Các Khoản Chi Phí Khi Mở Quán Cafe Sân Vườn Nhỏ

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 16-11-2021 18:03 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở Quán Cafe Sân Vườn Nhỏ

Lựa chọn hình thức kinh doanh cafe không còn xa lạ ở Việt Nam bởi nó mang về lợi nhuận khá cao cho các nhà kinh doanh. Mô hình quán cafe đang ngày càng phong phú và đa dạng đòi hỏi các chủ kinh doanh phải lựa chọn được cho mình một phong cách riêng, thiết kế mới lạ và độc đáo. Trong đó mô hình cà phê sân vườn được xem là một mô hình kinh doanh lí tưởng tuy nó không mới, thậm chí quá quen thuộc nhưng vẫn chiếm được cảm tình của khách hàng ở mọi nơi. Việc lựa chọn hình thức kinh doanh cà phê sân vườn sẽ không bị ảnh hưởng bởi diện tích nhỏ. Nếu số vốn ban đầu của bạn không nhiều, bạn có thể mở quán cafe sân vườn nhỏ miễn là đáp ứng đủ mọi yếu tố như thiết kế đẹp, không gian hài hòa thì sẽ cực kỳ hút khách.

Mô Hình Cafe Sân Vườn (1)
Mô hình quán cafe sân vườn nhỏ (nguồn ảnh: internet)

Khi có ý định mở một quán cafe sân vườn nhỏ điều đó có nghĩa nguồn vốn của bạn cũng không quá dồi dào do đó bạn cần phải lên 1 kế hoạch chi tiết và bài bản. Chuẩn bị kỹ những hạng mục dưới đây để giúp bạn quản lý và tối ưu chi phí tốt hơn.

Dự toán chi phí khi mở quán cafe sân vườn nhỏ

1. Chi phí thuê mặt bằng

Dù kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực gì thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm một mặt bằng kinh doanh phù hợp. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng bạn hướng đến mà lựa chọn địa điểm thích hợp. Ví dụ, nếu đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên thì nên chọn gần các trường học; nếu đối tượng là dân văn phòng, những người có thu nhập ổn định nên chọn gần các công ty, cao ốc văn phòng,…

Khác với những mô hình cafe khác, để mở quán cafe sân vườn nhỏ thì không gian của quán là yếu tố quan trọng chiếm đến 50% khả năng kinh doanh hiệu quả. Đa số mô hình quán cafe sân vườn sẽ yêu cầu diện tích mặt bằng rộng rãi, tuy nhiên để phù hợp với ngân sách ban đầu thì nếu diện tích mặt bằng nhỏ cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Thay vào đó, kinh doanh sân vườn với diện tích nhỏ hẹp, bạn có thể thỏa sức sáng tạo dễ dàng hơn mà không lo có quá nhiều không gian dư thừa. Điều quan trọng là cần đảm bảo cafe sân vườn sẽ luôn thoáng mát và có không khí trong lành.

2. Chi phí thiết kế và trang trí cho quán cafe sân vườn nhỏ

Phần thiết kế và trang trí sẽ chiếm một phần rất lớn trong tổng chi phí đầu tư. Nếu bạn không am hiểu nhiều về thiết kế, bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ các công ty uy tín chuyên về kiến trúc. Họ sẽ tư vấn để giúp bạn chọn được những mẫu thiết kế quán cafe sân vườn độc đáo, lạ mắt và thu hút khách hàng.

Mở quán cafe sân vườn nhỏ trải qua nhiều công đoạn như xây dựng phần thô, bếp, quầy bar, hòn non bộ, vẽ tranh, cây cảnh, hoa cỏ trang trí,…

Phần đông khách hàng lựa chọn quán cafe sân vườn để tìm kiếm không gian thoải mái, thư giãn nên bạn cần thiết kế sao cho thỏa mãn nhu cầu của họ nhưng không cảm thấy ngột ngạt, bí bách. Một quán cafe sân vườn nhỏ cần có thiết kế ánh sáng hợp lý, kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Một quán cafe sân vườn đẹp sẽ rất dễ thu hút khách hàng, vì vậy bạn cần thiết kế và trang trí quán sao cho thật ấn tượng, độc đáo, mang lại cho khách hàng cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên.

Chi phí mở quán cà phê sân vườn sẽ khác nhau tùy thuộc vào diện tích. Nhưng nhìn chung số tiền bạn phải bỏ ra để thiết kế, trang trí thì tương đối nhiều.

Mô Hình Quán Cafe Sân Vườn
Thiết kế quán cafe sân vườn nhỏ (nguồn ảnh: internet)

3. Chi phí mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ

Chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ cho quán cafe sân vườn nhỏ cũng là yếu tố quan trọng tổng chi phí. Bạn cần bỏ ra khoản tiền để mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ như: quạt thông gió, điều hòa, hệ thống điện nước, máy pha cafe, phin pha cafe, các dụng cụ pha chế, các loại ly tách cốc chén phải phù hợp với phong cách của quán cafe. Nên chọn những mẫu đơn giản để bớt tốn kém, tiết kiệm chi phí.

Máy Pha Cà Phê
Máy pha cafe (Nguồn ảnh: Internet)

4. Chi phí mua nguyên vật liệu

Một quán cafe ngon nên chọn các nguồn hàng uy tín và phải đảm bảo chất lượng. Nguyên liệu tươi ngon mới có thể giữ chân được khách hàng đến quán của bạn. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại bỏ ra một khoản chi phí mở quán cafe sân vườn nhỏ để mua nguyên liệu.

5. Chi phí thuê nhân viên

Mặc dù diện tích nhỏ, nhưng bạn sẽ không thể tự một mình hoạt động kinh doanh quán. Bạn sẽ phải cần tuyển thêm nhân viên để hỗ trợ và phụ giúp bạn. Hàng tháng, chi phí thuê nhân viên bạn phải bỏ ra còn tùy vào số lượng nhân viên và trao đổi mức lương khi nhận việc. Tuy nhiên đây cũng là một khoản tiền lớn trong số chi phí mở quán cafe sân vườn nhỏ mà bạn cần lưu ý.

6. Chi phí đăng ký kinh doanh

Đây cũng là một trong những chi phí mà bạn cần chú ý. Tuy nhiên chi phí còn phụ thuộc vào quy mô và địa điểm của quán cafe.  Vì vậy trước khi mở quán cafe sân vườn nhỏ bạn cần nên tìm hiểu thật kỹ về các thủ tục đăng ký kinh doanh.

Bên cạnh đó cũng còn các khoản chi phí khác như: chi phí duy trì hoạt động quán, chi phí thiết kế menu và quảng cáo, chi phí phát sinh sửa chữa các thiết bị, máy móc hư,…

Mở quán cafe sân vườn nhỏ là xu hướng kinh doanh đang được nhiều người theo đuổi. Vì vậy, trước khi đầu tư, bạn cần phải lên một kế hoạch cụ thể, sự tính toán chi tiết về chi phí cần mở quán cafe sân vườn là bao nhiêu để phân chia ngân sách cho từng hạng mục một cách phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn FnB Việt Nam

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?