Brochure là gì? Những điều bạn nên biết về Brochure

Người đăng: Hoa Mai | Ngày đăng : 08-12-2022 09:44 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Ngày nay, brochure được coi là sứ giả quan trọng để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh sản phẩm và chiến lược thông tin sản phẩm. Vậy brochure là gì? Một số xu hướng thiết kế brochure phổ biến là gì?

Đứng trước những yêu cầu như vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điều bạn cần quan tâm nhất để tạo một brochure ấn tượng bằng phần mềm phổ biến, đồng thời đính kèm các ví dụ để bạn tham khảo. Tôi hy vọng nó có thể giúp bạn tránh đi đường vòng khi lựa chọn.

Brochure là gì? Brochure có ý nghĩa là gì?

Khái niệm brochure là gì?

Tập sách hay còn được gọi là tập sách. Đây là một tập sách được thực hiện dưới một tập sách. Hay đơn giản hơn, một tập sách là một tập tài liệu.

Thông thường một mẫu brochure tiêu chuẩn thường được thiết kế in 4 màu trên chất liệu giấy bóng dày, thiết kế tinh tế và khéo léo nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Để thực hiện được những nhiệm vụ này, hình ảnh đóng một vai trò rất quan trọng. Do đó, việc đầu tư cho khâu hình ảnh sẽ quyết định hiệu quả của brochure.

Khái niệm brochure là gì?

Khái niệm brochure là gì?

Ý nghĩa của tờ rơi

Doanh nghiệp

Ngày nay, việc khách hàng tìm hiểu về một doanh nghiệp thông qua các tờ rơi quảng cáo là rất phổ biến. Vì vậy, brochure giống như một đại diện, là bộ mặt của doanh nghiệp. Một brochure đẹp và sáng tạo sẽ để lại ấn tượng tốt cho doanh nghiệp.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Brochure là một thiết kế tinh tế, dễ dàng tiếp cận khách hàng, chỉ cần trình bày trên tờ gấp đôi hoặc gấp ba, khách hàng có thể nhìn thấy mọi thông tin của doanh nghiệp một cách ngắn gọn nhất và dễ dàng lưu lại. Vì tính chất của tập tài liệu nhỏ gọn. Vì vậy, sử dụng brochure làm công cụ quảng cáo là một lựa chọn sáng suốt cho doanh nghiệp.

Người cung cấp thông tin hiệu quả

Brochure được thiết kế giống như một nơi chứa đựng những thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Như vậy, brochure trở thành người cung cấp thông tin, đồng thời giúp doanh nghiệp truyền đạt những gì mà doanh nghiệp muốn cho khách hàng thấy.

Thiết Kế Brochure – Thiết Kế Giá Rẻ

Vì vậy, việc đầu tư vào thiết kế brochure không tốn nhiều chi phí như việc thuê nhân viên quảng cáo. Tính năng của tập sách thể hiện tính ưu việt của nó nhưng giá của tập sách khá rẻ. Đây là một trong những lý do tại sao brochure được sử dụng rộng rãi như một công cụ quảng cáo hiệu quả cho mọi doanh nghiệp trên thế giới.

Phân loại tài liệu quảng cáo

Sau đây, In 4Tech sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu brochure phổ biến hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các sự kiện của mình.

Bifold

Đây là dạng sách nhỏ thể hiện nội dung và thông tin khi được in trên cả hai mặt giấy. Sau đó, nó được gấp làm đôi và nội dung được trình bày thành bốn mặt khác nhau.

Tri – fold

Dạng booklet có 2 mặt, sau đó được gấp 3 mặt. Nội dung trên được chia thành 6 mặt hoàn toàn riêng biệt. Đây là một dạng vật tư quảng cáo khá phổ biến và thông dụng mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp mọi nơi. Trong tập tài liệu này, nhà thiết kế có đủ không gian và trình bày thông tin một cách hấp dẫn. Vì vậy, nó sẽ dễ dàng tiếp cận độc giả hơn.

Phân loại tài liệu quảng cáo

Phân loại tài liệu quảng cáo

Z – fold

Tập sách Z Fold được thiết kế theo kiểu đàn xếp, tạo thành hình chữ Z. Phong cách brochure này là một trong những lựa chọn hàng đầu do tính linh hoạt của nó. Như vậy, người thiết kế có thể tách mỗi mặt của brochure thành một mặt độc lập riêng biệt. Hãy thiết kế brochure thành một thể thống nhất để khi mở brochure ra, khách hàng sẽ bị ấn tượng và thu hút bởi một bức tranh toàn cảnh, sinh động.

Gate -fold

Đây là mẫu brochure không mấy phổ biến trên thị trường vì chi phí khá đắt đỏ. Thiết kế có thể gập lại của nó rất dễ mang theo, tài liệu quảng cáo này thường được in trên giấy chất lượng rất cao và chủ yếu được sử dụng cho hoạt động tiếp thị cao cấp.

Cách thiết kế một Brochure chuyên nghiệp

Bài viết dưới đây hướng dẫn cách tạo một thiết kế brochure ấn tượng và thu hút. Chúng sẽ bao gồm những điều sau đây:

Xác định nội dung cốt lõi

Để có thể truyền tải một thông điệp rõ ràng và hiệu quả, nội dung cốt lõi cần được xử lý tốt. Đảm bảo nội dung trong brochure của bạn đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Vì không độc giả nào có đủ kiên nhẫn cho những quảng cáo lan man, mất thời gian.

Trả lời những câu hỏi sau sẽ giúp bạn:

  • Mục đích của việc thiết kế brochure là gì?
  • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
  • Ai sẽ đọc tài liệu quảng cáo của bạn?
  • Vì vậy, bạn muốn khách hàng nhìn thấy gì từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi họ đọc tài liệu quảng cáo của bạn?
  • Cuối cùng, bạn muốn khách hàng của mình làm gì sau khi đọc tài liệu quảng cáo của bạn?

Tìm đúng hình thức

Tùy thuộc vào những gì khách hàng của bạn muốn và những gì bạn muốn truyền tải, bạn cần chọn định dạng phù hợp. Trường hợp nội dung chính cần truyền tải cần đặt ở đầu trang, chữ to, màu sắc và hình ảnh nổi bật hơn. Bên trong nó sẽ chứa nội dung, làm rõ và nổi bật trên trang đầu tiên.

Chú ý khoảng trống trước khi in brochure

Trong bất kỳ thiết kế nào, sự hiện diện của khoảng trắng là điều cần thiết. Đây là nguyên tắc thiết kế cần thiết để đảm bảo sự cân đối về mặt thẩm mỹ. Tạo cho người đọc cảm giác thoải mái. Do đó, trong quá trình thiết kế brochure, bạn nên trao đổi kỹ với designer và chừa chỗ trống.

Xem thêm: In thẻ cào trúng thưởng chuyên nghiệp uy tín giá hấp dẫn

Xem xét chất lượng in

Công nghệ và dịch vụ in ấn chất lượng cao. Hiệu quả có thể nâng cao vẻ đẹp của thiết kế. Đối với các dự án có nguồn vốn lớn. Bạn có thể chọn in nổi, mài bóng để làm nổi bật đẳng cấp của thương hiệu. Mặt khác, đối với các chiến dịch quảng cáo cơ bản, in màu thông thường là đủ.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn đã biết được brochure là gì? cũng như sự khác biệt của brochure với catalogue hay profile. Hy vọng với những thông tin hữu ích với bạn. Nếu như bạn đang muốn sử dụng brochure chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?