bọc răng sứ có cần lấy tủy răng không

Người đăng: Minh Tiện | Ngày đăng : 28-02-2021 11:02 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Bọc răng sứ thẩm mỹ, là một kĩ thuật phục hình cố định của nha khoa. Giúp khắc phục các hàm răng khuyết điểm như: hô, thưa, móm, lệch lạc…ở mức độ nhẹ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật để làm cùi răng, sau đó gắn mão răng sứ lên trên. Phần mão sứ này sẽ có độ trong và màu sắc trắng sáng tự nhiên như răng thật. Nhưng, có nhiều thông tin khác nhau về vấn đề này, đó là việc lấy tủy răng khi bọc sứ. Vậy bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có bổ sung những thông tin mình những kiến thức cần thiết nhé !

1. Tủy Răng Là Gì ?

Bên trong răng có một không gian rỗng có chứa mô mềm có thần kinh, mạch máu gọi là tủy răng. Tủy răng có vai trò nuôi dưỡng,  cảm nhận và dẫn truyền cảm giác kích thích từ bên ngoài như:  cảm giác ê buốt, nóng, lạnh, đau và cảm giác về lực tác động.

Khi răng bị lấy tủy, phần mô răng sẽ suy yếu, giòn và rất dễ vỡ, dễ nứt. Trong những trường hợp răng bị tổn thương, bác sĩ thường sẽ chỉ định bọc răng sứ để tăng độ bền và giữ cho răng chắc khỏe hơn

2. Bọc Răng Sứ Có Cần Phải Lấy Tủy Không ?

Bạn muốn biết được trường hợp răng của mình có cần phải lấy tủy, và điều trị tủy hay không, bạn cần phải tới phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và kiểm tra trực tiếp cho bạn. Một số trường hợp, răng sâu nhưng chưa sưng, đau nhức mà lỗ sâu răng đang ăn dần vào tủy răng, lúc này cần phải có biện pháp bảo tồn phù hợp.

Một số trường hợp bọc răng sứ không cần lấy tủy là:

  • Răng sâu nhẹ, không đau nhức
  • Phục hình răng sứ cho các răng gãy mẻ, thưa…
  • Phục hình răng vàng ố, răng nhiễm màu kháng sinh,…

Tùy vào tình trạng, mức độ hư tổn của răng cuả bạn. Bác sĩ sẽ quyết định có cần phải lấy tủy răng hay không. Nhưng trên tình thần sẽ cố gắng giữ lại tủy răng cho bạn chỉ những trường hợp bắt buộc mới phải lấy tủy.

Trường hợp cần lấy tủy răng là:

Tủy răng là bộ phận quan trọng, nhưng nếu bị viêm nhiễm, thì khó có thể giữ lại được. Một số trường hợp cần điều trị tủy răng để đảm bảo sức khỏe răng là:

  • Răng bị đau nhức khi ăn nhai
  • Răng nhạy cảm với đồ ăn nóng và lạnh
  • Răng bị sâu nặng hoặc chấn thương gây nhiễm trùng trong xương

3. Lấy tủy bọc răng sứ tại Nha khoa Kim Xuân

Tại nha khoa Kim Xuân bọc răng sứ có cần phải lấy tủy hay không, sẽ được quyết định sau khi các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng của bạn cụ thể. Nhưng sẽ ưu tiên là giữ tủy răng cho bạn. Nếu bắt buộc phải lấy tủy, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy những răng bị viêm nhiễm, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho bạn bằng dụng cụ chuyên dụng để chiếc răng lấy tủy được bọc sứ có độ bền chắc cao.

XEM THÊM: NHỮNG LỢI ÍCH KHI BỌC RĂNG SỨ

_______________________________________________________

Để biết thêm thông tin xin hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi:
NHA KHOA KIM XUÂN – KIM XUÂN DENTAL CLINIC

Địa Chỉ:163-165 Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, HCM
Hotline: 0936103610 – 0849797949 (Viber, Zalo, FaceTime)
Phone: 028 38409739
Facetime tư vấn cho bệnh nhân ở xa
Trả góp tín dụng lãi suất 0% từ 6-12 tháng

http://nhakhoakimxuan.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?