Bí quyết mở quán cafe với 10 triệu

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 24-11-2021 11:28 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán cafe với 10 triệu

Cafe là thức uống được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng, ở bất cứ đâu bạn cũng có thể bắt gặp các quán cafe. Vì vậy có rất nhiều người mong muốn kinh doanh một quán cafe nhỏ để có thể làm chủ, tăng thêm thu nhập cũng như thỏa mãn đam mê của mình. Nhưng kinh doanh là một chuyện không hề dễ dàng, bất kỳ mô hình nào bạn cũng cần một kế hoạch bài bản và chi tiết. Đừng chủ quan khi rằng ai cũng có thể mở quán cafe thành công, nếu không học hỏi và đúc kết cho mình những kinh nghiệm thì bạn có thể thất bại.

Mở Quán Cafe Với 10 Triệu
Mở quán cafe với 10 triệu? (Nguồn ảnh: Internet)

Mọi người thường nghĩ rằng nếu muốn kinh doanh quán cafe thì cần rất nhiều vốn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mở quán cafe với 10 triệu nếu như nắm chắc những kinh nghiệm dưới đây:

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với 10 triệu

Để mở quán cafe với 10 triệu, bạn nên lựa chọn những mô hình quán cafe không cần thuê mặt bằng, chi phí đầu tư ban đầu thấp. Dưới đây là 3 mô hình cafe mà bạn có thể lựa chọn:

1. Cafe vỉa hè

Đây là mô hình vô cùng gần gũi và thân thuộc với đời sống của mỗi người dân Việt. Khách hàng của mô hình cafe vỉa hè có thể là bất kỳ ai, không phân biệt giai cấp, tầng lớp, giới tính. Số vốn để mở một cafe vỉa hè là rất thấp, chỉ cần đầu tư vào nguyên liệu pha chế cafe, một quầy hàng, vài cái ghế,…là đã có thể bắt đầu kinh doanh.

Mô Hình Cafe Vỉa Hè
Cafe vỉa hè là mô hình vô cùng gần gũi và thân thuộc với người dân Việt (Nguồn ảnh: Internet)

2. Cafe bệt

Cafe bệt là mô hình cafe không ngồi ghế mà ngồi “bệt” xuống đất, bắt nguồn từ TP Hồ Chí Minh. Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp tại rất nhiều công viên và quảng trường hình ảnh các bạn trẻ ngồi dưới đất theo nhóm để trò chuyện, sinh hoạt vui chơi bên ly cafe. Đây là loại hình kinh doanh tốn ít chi phí đầu tư về nguyên liệu và vật dụng nhất.
Cafe bệt sử dụng đa số là ly nhựa, ghế con làm bàn để thức uống lên trên và giấy báo cũ dùng để làm “ghế ngồi” trên đất cho khách hàng. Vì lẽ đó, mô hình này được sinh viên, các hội nhóm sinh hoạt ngoài trời vô cùng ưa chuộng, bởi họ chỉ cần không gian để vui chơi, trò chuyện, không quá chú trọng vào chất lượng đồ uống.
Mô Hình Cafe Bệt
Mô hình cafe bệt được nhiều người yêu thích (Nguồn ảnh: Internet)

3. Cafe xe máy

Hình thức này đang rất phổ biến và được dân văn phòng ưa chuộng bởi khi thèm một ly cafe họ chỉ cần gọi điện là đã có người giao hàng tận nơi, không phải đi lại trong thời tiết nắng nôi hay mưa lớn. Đây là mô hình không tốn tiền thuê mặt bằng, không phải thuê nhân viên, vốn đầu tư ban đầu thấp. Chỉ cần đầu tư mua nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế và sử dụng phương tiện cá nhân của mình như xe máy, xe đạp là đã có thể kinh doanh.

Mô Hình Cafe Xe Máy
Mô hình cafe xe máy được dân văn phòng ưa chuộng (Nguồn ảnh: Internet)

Bí quyết mở quán cafe với 10 triệu

Văn Hóa Cafe
Bí quyết mở quán cafe với 10 triệu thành công (Nguồn ảnh: Internet)

1. Đồ uống chất lượng

Thực khách ngày càng khó tính và có những tiêu chuẩn nhất định về chất lượng đồ uống. Họ chọn quán cafe của bạn vì sự tiện lợi, nhưng họ sẽ không quay lại nếu chất lượng đồ uống kém. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên là có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, vì vậy nếu muốn thành công khi mở quán cafe với 10 triệu hãy đầu tư vào chất lượng đồ uống.
Bạn cũng nên đầu tư vào bao bì sản phẩm để có thể thỏa mãn người mua, nếu khách hàng muốn mua mang đi thì bạn nên sử dụng những ly có nắp và bịch nylon thiết kế dài ôm sát ly để tạo sự tiện lợi. Ngày nay, yếu tố bảo vệ môi trường đang được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, nếu có thể bạn nên sử dụng ly giấy, ống hút giấy,… giúp thu hút khách hàng.

2. Yếu tố giá cả

Mở quán cafe với 10 triệu thì bạn cần khéo léo định giá sản phẩm sao cho phù hợp với đối tượng và địa điểm mà bạn nhắm đến. So với những quán có mặt bằng, thì bạn không nên bán với giá cao. Tuy nhiên cũng không nên bán với mức giá quá thấp, vì có thể sẽ khiến bạn lỗ vốn hoặc khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng đồ uống và dịch vụ của bạn. Tốt nhất bạn nên đi tham khảo giá cả của các quán đối thủ để có thể quyết định.

3. Khuyến mãi

Đồ uống ngon chưa đủ mà còn cần những chiêu thức khuyến mãi để có thể lôi kéo khách hàng. Bạn có thể gây ấn tượng với họ bằng những khuyến mãi như mua 3 ly nước tặng 1 dĩa hạt hướng dương hay có thể giao đồ uống tận nơi cho những khách hàng ở gần,… miễn sao cảm thấy hợp lý và đảm bảo có lãi.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh quán cafe với 10 triệu

1. Đảm bảo an ninh – trật tự

Đa số các mô hình mà bạn lựa chọn khi mở quán cafe với 10 triệu thì thường có mặt bằng vỉa hè. Do đó nó ảnh hưởng trực tiếp tới giao thông vỉa hè vì vậy chủ quán cần tuân thủ các quy định cơ quan chức năng.

2. Đảm bảo vệ sinh

Kinh doanh các mô hình cafe ngoài vỉa hè bạn sẽ phải đối mặt với những bất lợi như khói bụi, rác, nắng mưa,… Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng khu vực kinh doanh của mình sạch sẽ, thoáng mát. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh các “vị khách không mời” như ong, ruồi,…rơi vào đồ uống.
Mở quán cafe với 10 triệu là một mô hình phù hợp với những người mới khởi nghiệp có số vốn đầu tư nhỏ, an toàn và ít rủi ro mà bạn nên thử. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể kinh doanh thành công.
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?