Bếp Trường Mầm non Hoa Hồng

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 13-12-2022 15:11 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Hà Tiên là đơn vị thiết kế bếp công nghiệp tại Bình Phước cho Trường Mầm non Hoa Hồng. Trường thuộc xã Phú Đức, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Trường mầm non chính là ngôi trường đầu tiên cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Một ngôi trường với không gian và căn bếp sạch đẹp, khoa học và an toàn sẽ giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Giúp các em vui chơi và học tập tốt hơn.

Website: https://hatiencorp.vn/bep-cong-nghiep-tai-binh-phuoc.html

https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

#congtyinoxvietnam #thietbiinox #hatiencorp #thietbibepnhahang #thietbibepcongnghiep #thietkebepnhahang #thietkebepcongnhiep #tuvanthietkebep #tuvanthietketubepmienphi

Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non

Thiết kế bếp công nghiệp tại Bình Phước - Trường Mầm non Hoa Hồng
Thiết kế bếp công nghiệp tại Bình Phước – Trường Mầm non Hoa Hồng

 

Ngày nay, ngày càng có nhiều trường mầm non hay các cơ sở tư nhân trông giữ trẻ. Tuy nhiên không phải địa điểm nào cũng đảm bảo chất lượng giáo dục cho trẻ nhỏ. Vì vậy các bậc phụ huynh ngày càng khó tính trong việc chọn lựa ngôi trường dành cho con em mình.

Chính vì thế các nhà đầu tư dù là tư nhân, nhà nước hay quốc tế đều mong muốn thiết kế một ngôi trường mẫu giáo vừa đảm bảo cảnh quan đẹp, chất lượng tốt và phù hợp tiêu chuẩn. Để thu hút các bậc phụ huynh và các bé.

Vậy, các nhà đầu tư phải làm sao để có thể thiết kế trường mầm non đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục quy định? Dưới đây là một số lưu ý thiết kế trường mầm non đúng chuẩn:

Khu vực phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung

Phòng ngủ cho trẻ cần đảm bảo thoáng mát và rộng rãi
Phòng ngủ cho trẻ cần đảm bảo thoáng mát và rộng rãi
Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của các em phải đảm bảo thoáng mát rộng rãi
Không gian học tập và vui chơi của các bé phải rộng và thoáng
Không gian học tập và vui chơi của các bé phải rộng và thoáng
Phòng sinh hoạt chung, nơi diễn ra nhiều hoạt động của các bé
Phòng sinh hoạt chung, nơi diễn ra nhiều hoạt động của các bé
Các em nhỏ học vẽ tranh tại trường
Các em nhỏ học vẽ tranh tại trường
 • Diện tích tối thiếu 2m2/bé;
 • Hành lang rộng trên 3 mét, nên có hành lang sau sẽ tốt hơn.

Nhà vệ sinh trường mầm non

Thiết kế nhà vệ sinh an toàn, sạch sẽ, có chiều cao phù hợp với các bé
Thiết kế nhà vệ sinh an toàn, sạch sẽ, có chiều cao phù hợp với các bé
 • Nhà vệ sinh cần phải thiết kế có vách ngăn bằng kính để giáo viên dễ quan sát các bé hơn.
 • không làm bồn tắm hay bồn chứa nước để tránh nguy cơ các bé ngã vào nước rất nguy hiểm, và dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra không mong muốn.
 • Gạch lát sàn phải là gạch nhám và có bố trí thảm gai chống trơn trượt để tránh việc sàn ướt khiến các bé dễ trượt ngã.
 • Kích thước bồn cầu vệ sinh không được quá to cũng không được quá nhỏ. Gây bât tiện và khó khăn khi đi vệ sinh cho các em. Cần phải thiết kế kích thước bồn phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Thiết kế lớp học mầm non phải phù hợp với từng lứa tuổi

Khác với các lớp chồi, lớp lá thì lớp học mầm non của các em cần nhiều màu sắc rực rỡ để thu hút các bé và kích thích thị giác, giúp tăng hứng thú cho các bé, đồng thời lớp học cần rộng rãi thoáng mát, nên có cửa sổ nhìn ra bên ngoài, bàn ghế bố trí phù hợp với độ tuổi các bé.

Sân chơi của các bé

Hoạt động vui chơi của các bé
Hoạt động vui chơi của các bé
Chương trình Trung thu cho các em thiếu nhi
Chương trình Trung thu cho các em thiếu nhi
Các hoạt động rèn luyện khả năng sáng tạo
Các hoạt động rèn luyện khả năng sáng tạo
Sân chơi cho trẻ rất quan trọng trong khuôn viên học tập của bé. Bởi đó là khu vực giúp bé chơi các đồ vận động mầm non giúp trẻ phát triển trí tuệ. Cũng như thể chất toàn diện hơn.
 • Tiêu chuẩn sân chơi cần phải rộng rãi. Các thềm bậc không được nhô cao thấp bất thường. Không gian đủ ánh sáng. Nền sân và vườn cỏ cũng cần phải thiết kế tránh trơn trượt cho trẻ
 • Sân chơi cần có nhiều cây xanh, tán lá rộng mát, ít sâu và ít rụng lá. Như cây xà cừ, cây sao đen, cây giáng hương, cây lim xẹt, cây kèn hồng… Đồng thời có nhiều dụng cụ vui chơi.
 • Ngoài ra cần trồng nhiều cây hoa đẹp, sặc sỡ. Như hoa bằng lăng, hoa phượng… Và các cây gợi nhớ đến chuyện cổ tích như cây khế, cây trầu, cây cau,…
 • Bên cạnh đó hành lang lớp học bố trí nhiều cây cảnh, cây hoa theo hàng dọc. Để lớp học trông tươi mát, thân thiện hơn. Giúp các bé tiếp xúc và học về tự nhiên nhiều hơn.
 • Các đồ vận động, đồ chơi cần bố trí khoa học. Không nên quá sát nhau mà cần có đường đi cho bé dễ dàng di chuyển trong khu sân chơi.

Thiết kế vườn rau mầm non cho bé

Hưởng ứng phong trào “Vườn rau sạch cho bé” do phòng giáo dục phát động và chỉ đạo nên các trường mầm non chuẩn Montessori không thể thiếu được khu vườn rau dành cho các bé trồng và chăm sóc, thậm chí triển khai cả vườn rau mini cho từng lớp học. Để đàm bảo cảnh quan, sạch sẽ, an toàn cho bé thì vườn rau cần được trồng ở khu vực thấp, chia theo luống hoặc từng ụ một trước cửa mỗi lớp sẽ tiện cho các bé quan sát, chăm sóc hơn trong công việc trồng rau của mình. Ngoài ra hệ thống tưới nước cũng được thiết kế tự động tránh để các bé phải đi lấy nước từ các bể chữa, giếng, ao, hồ sẽ làm các bé dễ ướt quần áo, thậm chí xảy ra tai nạn cực kỳ nguy hiểm.

Thiết kế cổng trường mầm non

Đội ngũ giáo viên của trường Mầm Non Hoa Hồng
Đội ngũ giáo viên của trường Mầm Non Hoa Hồng
Đối với các trường quy mô rộng có cổng riêng thì nên chú ý về việc xây dựng đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng, cổng sẽ được thiết kế rộng, kiên cố và có những biển cảnh báo cấm trẻ leo trèo hoặc chơi xung quanh đây. Ngoài ra cánh cổng cũng được thiết kế cao và tránh những bậc thấp ở cổng tránh việc trẻ trèo lên nghịch rất dễ té ngã.
Đối với trường mầm non không xây dựng cổng mà thay vào đó là biển hiệu thì sẽ đơn giản hơn. Miễn nhìn vào sẽ gây sự thu hút, thích thú của trẻ, tạo cho các bé một cảm giác thân thiện, muốn khám phá và thích được đến lớp hơn.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp cho trường Mầm non Hoa Hồng

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường mầm non đều được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh hiện nay. Điều đó đồng nghĩa các nhà đầu tư phải thiết kế khu vực rộng rãi, sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn bếp một chiều đảm bảo quy định an toàn thực phẩm cho mỗi bữa ăn cho các bé
Bếp ăn cho trường học nhỏ gọn và đầy đủ các khu vực
Không chỉ học tập, các em còn ngủ trưa và ăn uống tại trường
Thiết kế bếp cần khoa học để đảm bảo các bé có các bữa ăn chất lượng và hợp vệ sinh
Thiết kế bếp cần khoa học để đảm bảo các bé có các bữa ăn chất lượng và hợp vệ sinh

Các khu vực cần có trong bếp ăn trường mầm non

Bếp một chiều được hiểu một cách đơn giản là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong không gian bếp ăn công nghiệp phải tuân thủ theo một chiều nhất định.
Bếp ăn cho trường học nhỏ gọn và đầy đủ các khu vực
Bếp ăn cho trường học nhỏ gọn và đầy đủ các khu vực
Tất cả các hoạt động của việc nấu nướng diễn ra theo đúng quy trình sau:

Kho chứa

Thực phẩm được nhập về. Sau đó mang đi lưu trữ ở trong tủ lạnh, tủ mát và ở các giá đỡ của tủ kho. Khu này phải được đặt cách xa nơi để thức ăn chính.

Khu sơ chế

Tiến hành sơ chế thực phẩm trước khi mang đi chế biến. Đối với khu này, mô hình bếp ăn một chiều trường mầm non phải đảm bảo đầy đủ các dụng cụ như: dao, thớt, các loại chậu, rổ, thùng rác, thiết bị dùng để xay thịt, …

Khu vụ nấu nướng

Bếp phục vụ chủ yếu cho các cán bộ nhân viên và suất ăn của các em học sinh
Bếp phục vụ chủ yếu cho các cán bộ nhân viên và suất ăn của các em học sinh
Sau khi sơ chế xong, thực phẩm có thể mang đi chế biến ngay hoặc được bảo quản ở tủ mát trước khi nấu chín. Đây là khâu quan trọng nhất và là trung tâm của gian bếp. Nó phải đảm bảo có đầy đủ các vật dụng: tủ cơm công nghiệp, bếp rán, bếp hầm, bàn, kệ inox, thiết bị giữ nóng thực phẩm, thức ăn, gia vị, …

Khu phân chia thức ăn đã được nấu chín

Thức ăn sau khi nấu chín có thể được giữ nóng tại các thiết bị chuyên dụng
Thức ăn sau khi nấu chín có thể được giữ nóng tại các thiết bị chuyên dụng
khu vực phân chia này phải được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Đảm báo tránh xa những nguyên liệu thô, các nguyên liệu sống. Các phần ăn phải được đậy kín nắp trước khi mang cho trẻ.

Khu rửa, vệ sinh

 • Sau khi trẻ ăn xong, các khay đựng phải được đưa vào khu vực vệ sinh. Tại đây phải đảm bảo đầy đủ các dung dịch tẩy rửa hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn.

Tiêu chuẩn 1 chiều trong bếp

Sơ đồ bếp ăn 1 chiều
Quy trình bếp 1 chiều bếp ăn trường học, trường mầm non…
 • Theo tiêu chuẩn bếp ăn một chiều tại các trường mầm non do Bộ quy định thì tiêu chuẩn đầu tiên và quan trọng nhất chính là nguyên tắc một chiều. Nhờ đó, các bé và cán bộ nhân viên trong trường sẽ được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
 • Bếp ăn một chiều tại trường học sẽ giúp kiểm soát một cách tốt nhất về chất lượng món ăn. Hạn chế tối đa hiện tượng ngộ độc thực phẩm mà các bếp ăn tập thể thường hay gặp phải. Với bếp ăn một chiều trường mầm non mọi hoạt động của gian bếp sẽ trở nên trơn tru hơn do được chuyên biệt hóa.
 • Tuân thủ đúng những yêu cầu và tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Bộ y tế đề ra về việc xây dựng và thiết kế khu vực bếp của trường mầm non. Nhờ đó giúp nhà trường giảm thiểu các nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo chất lượng bữa ăn và sức khỏe cho các bé. Giúp các bé phát triển thể chất, hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển cả thể lực và trí tuệ. Đồng thời tăng sự tin tưởng và uy tín của nhà trường đối với phụ huynh học sinh.

Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp tại Bình Phước uy tín

Dự án đã thực hiện

Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp cho trường học hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924. Mong rằng với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bếp, quầy bar, hút khói… Hà Tiên sẽ là lựa chọn thích hợp đối với bạn.

Thiết kế bếp công nghiệp tại Quận 7 - Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan VFIS SCHOOL
Thiết kế bếp công nghiệp tại Quận 7 – Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan VFIS SCHOOL
Thiết kế Bếp công nghiệp Ninh Thuận - Trường Tiểu học Hàm Thắng
Thiết kế Bếp công nghiệp Ninh Thuận – Trường Tiểu học Hàm Thắng
Trường Mầm non Quốc tế Việt Anh 1
Trường Mầm non Quốc tế Việt Anh 1

Ngoài bếp công nghiệp cho trường Mầm non Hoa Hồng, Hà Tiên còn thực hiện các dự án bếp ăn công nghiệp cho trường Mầm non như:

 • Trường Mầm Non Hoa Lư, Q. 1 – TP. HCM
 • Trường Mầm Non Phan Đăng Lưu, Q. 3 – TP. HCM
 • Trường Mầm Non Việt, Q. 6 – TP. HCM
 • Trường Mầm Non Thế Giới Trẻ Thơ, Q. 7 – TP. HCM
 • Trường Mầm Non Chú Ong Nhỏ, Q. 7 – TP. HCM
 • Trường Mầm Non MISA, Q. Tân Phú – TP. HCM
 • Trường Mầm Non Panda, Q. Tân Phú – TP. HCM
 • Trường Mầm Non 10/3, Q. Tân Phú – TP. HCM
 • Trường Mầm Non Tư Thục Ba By, Q. Tân Bình – TP. HCM
 • Trường Mầm Non Hoàng Gia, Q. Bình Tân – TP. HCM
 • Trường Mầm Non Hoa Hồng, Q. Bình Tân – TP. HCM
 • Trường Mầm Non Bút Chì Màu, Q. Phú Nhuận – TP. HCM
 • Nhà Trẻ Hải Hà, Q. Thủ Đức – TP. HCM
 • Mầm Non Ánh Linh, H. Nhà Bè – TP. HCM…

 

LIÊN HỆ NGAY!!!

 

Bài viết tham khảo

Thiết kế bếp công nghiệp tại Quận 7 – Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan VFiS SCHOOL

Thiết kế bếp công nghiệp Vũng Tàu – Bếp ăn cho công ty cao cấp

Bếp công nghiệp tại An Giang – Khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ

Bếp công nghiệp tại Đăk Lăk – Du Lịch Sinh Thái Troh Bư, Buôn Đôn

Thiết Bị Bếp Công Nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng

Thiết bị bếp nhà hàng

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?