BlogFaceseo ® – Mạng Tương Tác Dành Cho Seoer Chuyên Nghiệp

Bếp căn tin trường học là gì? Những quy định tại bếp ăn trường học?

Bếp căn tin trường học là khu vực dùng để nấu số lượng suất ăn lớn. Suất ăn cần đảm bảo ngon, bổ dưỡng đến đối tượng học sinh từ 18 tháng tuổi trở lên. Để có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống cho đa dạng đối tượng như vậy nhất là lứa tuổi trẻ con giai đoạn 18 tháng tuổi. Điều này đòi hỏi bếp ăn trường học phải tuân thủ những yêu cầu vô cùng khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm và hiệu suất phục vụ cao.

Website: https://hatiencorp.vn/chuyen-muc-tu-van-bep-cong-nghiep/du-an-thiet-ke-bep-cong-nghiep-tphcm/truong-hoc

https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

https://hatiencorp.vn/

https://hatiencorp.vn/bep-ham-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/bep-chien-cong-nghiep.html

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

https://hatiencorp.vn/thiet-bi-bep-nha-hang/thiet-bi-inox.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-nho-voi-dien-tich-50-m2.html

https://hatiencorp.vn/thiet-ke-bep-cong-nghiep.html

#congtyinoxvietnam #thietbiinox #hatiencorp #thietbibepnhahang #thietbibepcongnghiep #thietkebepnhahang #thietkebepcongnhiep #tuvanthietkebep #tuvanthietketubepmienphi

Vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học không chỉ là mối quan tâm của các phụ huynh, của nhà trường mà đó còn là sự quan tâm, chú trọng của Nhà nước và toàn xã hội. Bởi lẽ đối tượng sử dụng thực phẩm ở đây chủ yếu là các bé đang ở độ tuổi phát triển, sức đề kháng còn yếu.

Bếp ăn trường Trung học Phổ thông Hoa Sen được thiết kế hợp lý

Quy định của Nhà nước về bếp căn tin trường học

Nhà nước đã có những quy định cụ thể về việc bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm trong trường học. Trong đó có thể kể tới như:

Bếp ăn trường học là gì?

Bếp ăn trường học cũng được coi là một mô hình bếp ăn công nghiệp. Được sử dụng với mục đích cung cấp các suất ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng. Từ hình thức thể hiện, cũng như nhanh nhất đến tay thực khách.

Với bếp ăn trường học thì điểm cần chú ý nhất chính là đối tượng phục vụ. Tùy vào độ tuổi khác nhau mà hình thức chế biến các món ăn cũng khác nhau. Thời gian cung cấp các suất ăn cũng có phần khác biệt.

Bếp ăn trường mầm non

Lứa tuổi mầm non: Giai đoạn từ 18 tháng tuổi đến 5 tuổi. Đây là giai đoạn đòi hỏi đa dạng nhất và các món ăn. Từ món cháo dinh dưỡng, bột, đến bún, phở, cơm. Không chỉ là phương thức nấu các món mà các món ăn cần được trình bày sao cho hấp dẫn để gây hứng thú muốn ăn của trẻ. Đặc điểm của lứa tuổi này là ăn ít nhưng ăn nhiều bữa.

Bếp ăn trường tiểu học

Giai đoạn lứa tuổi từ 5 tuổi đến 10 tuổi (giai đoạn tiểu học). Giai đoạn này nhu cầu về ăn uống của trẻ cần phải cung cấp đầy đủ vì trẻ cần năng lượng để hoạt động và lớn lên. Nhưng giờ giấc ăn đã được ổn định và khống chế. Do đặc điểm như vậy mà bếp ăn trường mầm non cung cấp các suất ăn đúng giờ giấc theo quy định tại trường.

Bếp ăn trường trung học

Giai đoạn lứa tuổi từ 10 tuổi đến 15 tuổi (giai đoạn dậy thì). Giai đoạn này đòi hỏi cần phải cung cấp số lượng thức ăn lớn, hàm lượng chất dinh dưỡng cao để trẻ phát triển tốt nhất.

Giai đoạn 15 tuổi trở lên cần cung cấp các suất ăn đúng thời gian quy định. Đa dạng các món để học sinh có thể lựa chọn.

Mô hình bếp ăn trường học ngày càng được nhân rộng và phổ biến tại hầu khắp các trường. Đáp ứng nhu cầu về ăn uống và đảm bảo quá trình học tập của học sinh sinh viên.

Thiết kế bếp căn tin trường học

Bếp cho trường học cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cần đảm bảo các yếu tố sau:

Những khu vực chính tại bếp ăn trường học

Một vài mô hình bếp ăn trường học hiện đại
Một vài mô hình bếp ăn trường học hiện đại
Một vài mô hình bếp ăn trường học hiện đại

Thiết kế bếp một chiều cho trường học là giải pháp tối ưu nhất hiện nay cho vấn đề an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo được quy trình khép kín một chiều từ khâu nhập sản phẩm tươi sống đến lưu trữ, sơ chế và nấu nướng. Giúp tiết kiệm thời gian, tránh sự va chạm giữa thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

Vì vậy không gian thiết kế bếp trường học thông thường được chia làm một số khu vực sau:

Khu vực tiếp nhận thực phẩm

Đây là khu vực tiếp nhận thực phẩm tươi sống. Tại đây sử dụng các thiết bị như kệ inox để đồ, xe đẩy thực phẩm, bàn inox, các thiết bị lưu trữ bảo quản thực phẩm. Khu vực này thực hiện công việc kiểm soát về số lượng và chất lượng thực phẩm. Phân loại ghi ngày nhập lên bao bì để quản lý thực phẩm chưa sử dụng và lưu trữ vào trong tủ lạnh.

Thực phẩm sẽ được sơ chế qua và lưu vào trong khu vực lưu trữ. Một phần thực phẩm sẽ được đưa đến khu vực chế biến để chế biến những suất ăn sử dụng trong ngày.

Khu vực sơ chế thực phẩm

Sau khi thực phẩm được tiếp nhận, sơ chế qua một phần được lưu trữ, một phần được đưa đến khu vực sơ chế thực phẩm.

Tại đây thực phẩm cần được làm sạch, rửa sạch và phân loại rau củ, thịt cá. Do vậy, đa phần tại đây cần được trang bị một số thiết bị như chậu rửa inox, kệ inox trên bàn, bàn inox,…

Sử dụng các bẫy mỡ để ngăn chặn dầu mỡ chảy xuống cống thoát nước.

Khu vực chuẩn bị

Sau khi thực phẩm được sơ chế sẽ được đưa đến khu vực chuẩn bị. Tại đây, thực phẩm được tẩm ướp gia vị và bảo quản trước khi nấu. Nên tại đây chủ yếu được trang bị các loại tủ để chứa các lọ gia vị, các loại bàn để sắp xếp các thực phẩm phân loại rõ ràng. Sau khi tẩm ướp đầy đủ thực phẩm sẽ được xe đẩy đưa đến khu vực chế biến thực phẩm hay khu vực nấu nướng chính.

Khu vực chế biến thực phẩm

Khu vực chế biến thực phẩm hay khu vực nấu nướng chính. Tại đây chủ yếu chế biến các món sử dụng nhiệt. Do vậy cần trang bị các loại bếp công nghiệp. Như bếp á, bếp âu, bếp từ, bếp chiên nhúng, tủ nấu cơm… Để tạo ra những món ăn như chiên, rán, xào, nấu,… đa dạng. Giúp thu hút, hấp dẫn thực khách.

Khu vực chia thức ăn thành các suất ăn

Tại trường học, hầu hết các khu bếp trường mầm non và trường tiểu học đều có khu vực này. Sau khi nấu ăn xong, thực ăn sẽ được chia thành các suất ăn với đầu đủ chất dinh dưỡng, số lượng món ăn và trình bày trang trí đẹp mắt.

Tại các khu bếp trường trung học và dành cho sinh viên thì khu vực này chủ yếu là phân chia thành các khay thức ăn. Sau đó, học sinh sinh viên sẽ lựa chọn các món ăn theo nhu cầu và sở thích của bản thân.

Các dự án bếp ăn trường học do Hatiencorp thực hiện

TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Bếp căn tin trường đại học

TP.HCM:

Địa phương khác:

TRƯỜNG QUỐC TẾ

Bếp căn tin trường Quốc tế

TRƯỜNG THPT, TIỂU HỌC

Bếp ăn trường THPT, Tiểu học

TRƯỜNG MẦM NON

Bếp ăn trường Mầm non

Đơn vị thiết kế bếp căn tin trường học tin cậy

Trường học không chỉ là nơi giúp các bé phát triển về kiến thức, trí tuệ mà còn là nơi giúp phát triển thể chất. Vì vậy, căn tin trường học đóng vai trò hết sức quan trọng,

Ngoài thực hiện các dự án thiết kế bếp căn tin trường học, Hà Tiên còn là nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể công ty, xí nghiệp,… Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng cao cấp, hiện đại.

Mọi chi tiết, xin vui lòng qua Hotline: 0932 699 924 để được tư vấn cụ thể

0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version