THIẾT KẾ – CUNG CẤP THIẾT BỊ CĂNG TIN BỆNH VIỆN
Những năm gần đây, nhiều bệnh viện – cơ sở y tế đã đầu tư, nâng cấp hệ thống bếp ăn, khu vực nhà ăn. Đáp ứng đầy đủ tiêu chí về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm. Do xác định dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Các cơ quan chức năng cũng đã tăng cường công tác kiểm tra. Từ đó xây dựng các bếp ăn bảo đảm chất lượng, an toàn.
Gần 20 năm trong lĩnh vực bếp công nghiệp. Hà Tiên luôn tự tin các sản phẩm luôn đi đầu trong cả nước về sản lượng cũng như chất lượng. Do đó, chúng tôi được nhiều đơn vị tin tưởng thiết kế, thi công và cung cấp thiết bị bếp ăn. Trong đó có bệnh viện, cơ sở y tế.
Cùng Hà Tiên tìm hiểu về bếp ăn công nghiệp cho bệnh viện trong bài viết dưới đây:
Dự án Căng tin bệnh viện
- BV Răng Hàm Mặt, Q.1 – TP. HCM
- BV Nhi Đồng – TP. HCM
- BV Nhi Đồng 1, Q. 10 – TP. HCM
- BV Nhi Đồng 2, Q. 1 – TP. HCM
- BV Bình Dân, Q. 3 – TP. HCM
- BV Tai Mũi Họng, Q. 3 – TP. HCM
- BV Phụ Sản Hùng Vương, Q. 5 – TP. HCM
- BV Tim Tâm Đức, Q. 7 – TP. HCM
- BV Việt Pháp, Q. 7 – TP. HCM
- BV Điều dưỡng, Q. 8 – TP. HCM
- BV Thống Nhất, Q. Tân Bình – TP. HCM
- BV Quận 11 – TP. HCM
- BV tỉnh Cà Mau – Cà Mau
- BV Lê Lợi Vũng Tàu – Vũng Tàu
- BV Cam Ranh – Khánh Hòa
- BV Hoàng Anh Gia Lai – Gia Lai
- BV tỉnh Sơn La – Sơn La
- BV Vinmec Hà Nội – Hà Nội
Căng tin bệnh viện
Phục vụ các bữa ăn chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng
Đảm bản an toàn vệ sinh thực phẩm
Vì sao nên đầu tư bếp ăn bệnh viện và căn tin
Khi phải nhập viện, đa số bệnh nhân không ăn uống đủ. Do nhiều nguyên nhân: giảm khẩu vị, mệt mỏi, khó tiêu, thức ăn không hợp khẩu vị… Ảnh hưởng của bệnh lý và cả việc điều trị bệnh.
Ngược lại, nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng đều tăng. Do tăng chuyển hóa khi bệnh. Khiến nhiều bệnh nhân gặp hội chứng “suy dinh dưỡng bệnh viện” – sụt giảm cân nặng bất thường khi nằm viện.
Việc đầu tư trang thiết bị bếp, căn tin, cung cấp những bữa ăn ngon, trang trí bắt mắt sẽ giúp giảm các vấn đề này.
Nguyên tắc thiết kế và mua thiết bị nhà bếp cho căng tin bệnh viện
Căng tin bệnh viện là nơi bác sỹ, nhân viên y tế, bệnh nhân… ăn mỗi ngày. Nhà bếp của bệnh. Do đó, dự án nhà bếp của căng tin bệnh viện rất cần được chú trọng. Thiết kế bếp cho căng tin bệnh viện lớn cần chú ý những gì?
Nguyên tắc khi thiết kế nhà bếp
Thông gió
Lượng khí thải cần thiết cho thiết kế bình thường của thiết bị xả khói là 80% thể tích khí thải. Ngoài ra, thông gió phòng hợp lý cũng nên được xem xét. Chỉ khi căng tin bệnh viện được thông gió tốt, đầu bếp căng tin mới có thể làm tốt hơn.
Sàn bếp
Sàn bếp phải sử dụng gạch chống trơn trượt. Trước khi chọn gạch chống trượt mới và thiết thực, việc sử dụng gạch thép đỏ vẫn là một biện pháp hiệu quả
Hệ thống thoát nước
Dường thoát nước thải phỏi thiết kế hợp lý. Không quá rộng cũng ko được quá hẹp. Tốt nhất, bạn nên thi công hệ thống mương thoót sàn hở vờ có 1 bẫy mỡ âm sàn
Xem thêm
Tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật nhà bếp căng tin
- Phòng điều hành của căng tin phải rộng rãi và sáng sủa. Phải được trang bị thiết bị làm lạnh, đông lạnh và bảo quản. Lắp đặt hệ thống cấp nước và điện.
- Các thiết bị trong nhà bếp nên được đặt hợp lý và gọn gàng. Thực phẩm sống và chín phải được tách riêng. Không được sử dụng thực phẩm hư hỏng, hết hạn. Tủ lắp đặt ồn định, không bị rung lắc. Bề mặt và môi trường xung quanh trơn tru và không có gờ.
- Trang bị bàn ghế cho nhà ăn căng tin. Bố cục căng tin nên rộng rãi và thông thoáng,
- Lựa chọn bộ đồ ăn thống nhất. Vệ sinh sạch sẽ và khử trùng chén đĩa ngay sau bữa ăn
- Nhân viên nhà bếp nên ăn mặc theo quy định. Và cần được tiến hành kiểm tra y tế thường xuyên trong quá trình làm việc.
- Căng tin phải duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh tối đa. Tránh hiện tượng quăng và xả rác lộn xộn.
Nguyên tắc mua thiết bị
Việc lựa chọn các thiết bị nhà bếp phù hợp cần được xem xét. Các nguyên tắc để mua thiết bị nhà bếp như:
1. Nguyên tắc vệ sinh
Dụng cụ nhà bếp phải có khả năng chống ô nhiễm. Đặc biệt là tránh thực phẩm bị ô nhiễm do gián, chuột, ruồi… Để đảm bảo chất lượng chung của dụng cụ nhà bếp. Hiện tại, một số thiết bị bảo quản trên thị trường có các chức năng chống côn trùng.
2. Nguyên tắc phòng cháy chữa cháy
Nhà bếp là nơi sử dụng lửa và các nguồn nhiệt để nấu nướng. Nó rất dễ dẫn đến các yếu tổ mất ơn toàn cho đầu bếp, thực khách và bệnh nhân. Do đó, tất cả các thiết bị nhà bếp đều phải được làm bằng vội liệu chống cháy.
3. Nguyên tắc bảo dưỡng thuận tiện.
Lựa chọn các quy định an toàn cho thiết bị nhà bếp. Sản phẩm cần có khả năng chống mài mòn, chống ăn mòn, kháng khuẩn, chống tĩnh điện. Và đặc biệt là dễ dàng vệ sinh,
Bếp ăn cho bệnh viện
Nhà bếp được thiết kế phân từng khu riêng biệt, đáp ứng đầy đủ điều kiện bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Gồm:
- Phòng lạnh bảo quản thực phẩm,
- khu tiếp nhận
- khu chuẩn bị
- khu chế biến, nấu
- khu rửa bát,
- khu chia đồ ăn chín…
Các dụng cụ nấu nướng, khay đựng thức ăn, bát đũa được vệ sinh sạch sẽ. Được khử trùng bằng máy sấy sát trùng bát đĩa chuyên dụng. Đồng thời, tất cả nhân viên được trang bị đồng phục, găng tay, tạp dề sạch sẽ. Được tập huấn kiến thức vệ sinh, an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ.
Bếp 1 chiều trong bệnh viện
Trên đây là nội dung liên quan về các nguyên tắc thiết kế và thiết bị nhà bếp cho căng tin bệnh viện.
Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924