BlogFaceseo ® – Mạng Tương Tác Dành Cho Seoer Chuyên Nghiệp

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng Excel

Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng Excel

Kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực được nhiều người ưa chuộng hiện nay, đồng thời, đây là thị trường có tính cạnh tranh khốc liệt bậc nhất hiện nay. Để có thể chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay vào thực hiện mô hình nhà hàng, các chủ đầu tư nên dự trù chi phí, chuẩn bị vốn để đầu tư. Việc làm này sẽ giúp cho bạn có một khởi đầu thuận lợi và suôn sẻ hơn, tránh gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn vốn.
Tùy thuộc vào mô hình khác nhau mà bảng dự toán chi phí mở nhà hàng Excel sẽ có nhiều điểm khác nhau, nhưng đều dựa trên một khung sườn nhất định. Để lập được một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng Excel thì bạn cần phải nắm được các khoản chi phí cần chi trả để mở nhà hàng. Dưới đây là những khoản chi phí bắt buộc phải có khi mở một nhà hàng mà bạn nên biết:
Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng Excel (Nguồn ảnh: Internet)

Tại sao nên lập bảng dự toán chi phí mở nhà hàng Excel

Khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng, bạn cần một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng Excel để kiểm soát được nguồn vốn. Nếu không quản lý tài chính tốt thì bạn rất dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt ngân sách và nhiều vấn đề khác. Excel là một công cụ để tính toán, thống kê nói chung và cũng là “bảo bối” rất hữu ích cho các chủ đầu tư.

Việc lập bảng dự toán chi phí mở nhà hàng Excel sẽ đem đến một số lợi ích chính như:

  • Biết được ta cần phải làm những gì.
  • Biết được số vốn cần phải đầu tư mở nhà hàng là bao nhiêu.
  • Biết được chi phí cố định hàng tháng phải trả là bao nhiêu.
  • Biết được các khoản chi phí phát sinh.

Các khoản chi phí bắt buộc khi mở nhà hàng

Để có thể lập được một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng Excel chính xác nhất, bạn cần biết chi phí mở nhà hàng gồm những hạng mục nào.

1. Chi phí chi tiêu một lần

Đây là những khoản chi phí mà bạn chỉ phải chi trả một lần. Tuy nhiên, trong số này có một số hạng mục chi tiêu một lần duy nhất, ví dụ: tiền đặt cọc mặt bằng, nhưng cũng có một số khác như các thiết bị nấu ăn, dụng cụ phục vụ khách hàng,… cần phải chuẩn bị chi phí thay thế do hao mòn theo năm tháng.

Các khoản chi phí chi tiêu một lần khi mở nhà hàng (Nguồn ảnh: Internet)
Các khoản chi phí sử dụng một lần gồm những hạng mục sau:

2. Chi phí định kỳ và liên tục

Đây là hạng mục bao gồm những loại chi phí phải trả định kỳ và liên tục như:
Lương nhân viên là một trong những khoản chi phí không thể bỏ qua khi lập bảng dự toán chi phí mở nhà hàng (Nguồn ảnh: Internet)
Nhìn chung, đây là những khoản chi phí cơ bản mà bạn cần phải chi trả khi mở nhà hàng. Tuy nhiên, việc phân bố nguồn vốn như nào cho hợp lý còn phụ thuộc vào loại hình và quy mô của nhà hàng bạn dự định kinh doanh.
Hy vọng rằng, qua bài viết trên bạn đã có thể tự lập được bảng dự toán chi phí mở nhà hàng Excel gần với thực tế nhất. Bởi nó sẽ giúp bạn biết rõ rằng ý tưởng kinh doanh của mình có khả thi hay không. Bên cạnh đó, đây là nền tảng giúp bạn có thêm cơ sở nhằm huy động vốn tốt nhất để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình.
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)
Exit mobile version