9 ưu điểm công nghệ màn hình laptop – Cùng Anh Phương Computer khám phá

Người đăng: Anh Phương Computer | Ngày đăng : 18-04-2022 21:28 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

9 ưu điểm công nghệ màn hình laptop – Cùng Anh Phương Computer khám phá

Retina

Retina thực chất là một thuật ngữ do Apple tạo ra phần lớn để áp dụng quảng cáo và tiếp thị hơn là khái niệm mới về một loại màn hình. Retina cụ thể là màn hình IPS-LCD có mật độ điểm ảnh cao đủ để mắt thường không nhận ra từng điểm ảnh trong điều kiện thông thường. Theo đó, các chiếc macbook thường có mật độ điểm ảnh từ mức 230 ppi trở lên.

Theo tính toán của Apple, mật độ điểm ảnh trên các thiết bị được tính toán khác nhau dựa trên kích thước màn hình để cho ra độ phân giải phù hợp. Ưu điểm của màn hình Retina là các hình ảnh đều được hiển thị mịn màng và sắc nét, trong khi màu sắc gần như hoàn hảo 99% dải màu tiêu chuẩn gần với thực tế nhất. Nhược điểm duy nhất có thể nói về màn hình này đó là giá thành khá khó chịu để có thể sở hữu nó.

TruBrite® TFT LED Backlit

TruBrite® là một thương hiệu màn hình của Toshiba dành cho việc quảng cáo và tiếp thị. Công nghệ này giúp hấp thụ phần lớn ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào màn hình, tăng khả năng chống chói, độ tương phản, độ chính xác màu sắc và góc nhìn cho màn hình.

Trước kia, các tấm nền màn hình thường không có độ mịn cao, chính vì thế mà ánh sáng bên ngoài đi vào màn hình thường bị phản chiếu nhiều chiều gây phản chiếu ngược lại mà người dùng gọi là chói, nhược điểm này làm sai lệch màu sắc, giảm độ tương phản và mỏi mắt.

Để khắc phục điều này, nhà sản xuất tạo ra màn hình có tấm nền mịn màn hơn từ đó khắc phục được phần lớn nhược điểm trên. Và kỹ thuật này được Toshiba áp dụng nhưng được lấy với cái tên TruBrite® để tăng mức độ thương hiệu sản phẩm. Các công nghệ này tương tự các công nghệ Sony XBRITE™, HP Compaq BrightView, Acer ComfyView,…

Splendid Video Intelligent

Splendid Video Intelligent là công nghệ phần mềm tạo ra bởi Asus áp dụng cho các sản phẩm laptop của mình. Chức năng giúp thay đổi độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, độ màu rực rỡ của hình ảnh sao cho phù hợp với từng mục đích sử dụng của người sử dụng.

LED Backlit

Công nghệ LED Backlit được áp dụng cho các sản phẩm màn hình tinh thể lỏng. Cụ thể, màn hình tinh thể lỏng phải được chiếu sáng từ phía sau thì mới có thể hiện thị màu sắc và hình ảnh.

Trước kia người ta đèn huỳnh quang để chiếu sáng nhưng có nhiều nhược điểm, từ đó công nghệ đèn LED được áp dụng. Công nghệ LED giúp màn hình mỏng hơn, ít tỏa nhiệt, giảm điện năng tiêu thụ, hiệu năng tốt hơn, giảm giá thành sản xuất và bảo vệ môi trường.

Hiện nay màn hình LED Backlit sử dụng hầu hết trên các thiết bị laptop hiện nay.

Active Matrix TFT Colour LCD

Công nghệ màn hình này được cấu thành bởi 3 yếu tố là color TFT, active matrix và LCD. Về mặt kỹ thuật, đây là loại màn hình tinh thể lỏng tấm nền TFT với công nghệ điểm ảnh RGB, các điểm ảnh trong màn hình sẽ được điều tiết riêng biệt, từ đó khả năng thể hiện màu sắc và độ sáng tốt hơn thông thường. Từ đó khả năng thể hiện màu sắc chính xác và độ sáng cao hơn.

Active Matrix TFT Colour LCD

Công nghệ màn hình này được cấu thành bởi 3 yếu tố là color TFT, active matrix và LCD. Về mặt kỹ thuật, đây là loại màn hình tinh thể lỏng tấm nền TFT với công nghệ điểm ảnh RGB, các điểm ảnh trong màn hình sẽ được điều tiết riêng biệt, từ đó khả năng thể hiện màu sắc và độ sáng tốt hơn thông thường. Từ đó khả năng thể hiện màu sắc chính xác và độ sáng cao hơn.

Triluminos Display

Triluminos Display là công nghệ đèn nền độc đáo của Sony cho phép tạo nên một mảng màu rộng lớn nhờ độ lọc màu tốt hơn, mang đến cho người xem những màu sắc phong phú và tự nhiên. Để làm được điều này, Sony đã sử dụng các chấm lượng tử.

Cụ thể, công nghệ Triluminos của Sony sẽ tận dụng các bóng LED nền không có lớp phủ đặt trong một ống thủy tinh với đầy các chấm lượng tử đỏ và xanh lá. Hai loại chấm này sẽ hấp thụ một phần ánh sáng xanh dương từ đèn nền rồi phát xạ thành màu đỏ và xanh lá thuần khiết. Với phương pháp này, ánh sáng đi qua bộ lọc đỏ sẽ mang đúng màu đỏ, tương tự như thế cho các màu còn lại.

HD BrightView LED Backlit

Là tên mà HP gọi cho các màn hình laptop của mình. HD BrightView LED Backlit thực chất là màn hình gương tinh thể lỏng sử dụng bóng đèn nền LED với độ phân giải HD. Màn hình gương giúp tăng độ tương phản, độ sáng, độ nét, có chiều sâu hơn, khó bị bám bẩn và dễ dàng vệ sinh, lau chùi,… so với màn hình thế hệ cũ. Ngoài ra còn có ưu điểm như giá rẻ và tiết kiệm điện năng.

HD WLED TrueLife

Công nghệ màn hình WLED TrueLife là cụm từ được ghép bởi hai thành phần WLED và TrueLife. WLED (white LED) là công nghệ sử dụng bóng LED nền chiếu sáng màu trắng để cho dải màu rộng và sáng hơn. TrueLife là thương hiệu dành để thương mại hóa của Dell cho các sản phẩm của mình. TrueLife chính là công nghệ màn hình gương tương tự như các công nghệ TruBrite, BrightView, CineCrystal…

Anh Phương Computer cung cấp đầy đủ đa dạng các dòng laptop thịnh hành hiện nay như Dell, HP, … cam kết chính hãng 100% nhập khẩu trực tiếp, với giá thành cực cạnh tranh

 

 

5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?