7 hình thức của sự Giàu có – Lâm Minh Chánh

Người đăng: Adam | Ngày đăng : 19-12-2022 12:50 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Thời nay, những người có nhiều tiền, và những người ngưỡng mộ tiền, vẫn thường ngộ nhận rằng nhiều tiền là giàu có. Điều đó chưa hoàn toàn đúng.

7 hinh thuc ve su giau co

Ông Robin Sharma, tác giả hàng đầu thế giới, trong cuốn sách “The Greatness Guide”, bản dịch tiếng Việt “Điều vĩ đại đời thường” đã chia sẻ “Có bảy yếu tố bạn phải nâng lên đến mức tuyệt vời trước khi tự nhận mình là giàu có”. Đó là các yếu tố sau:

GIÀU CÓ VỀ NỘI TÂM

Nó bao gồm một tinh thần tích cực, lòng tự trọng, sự bình an trong tâm hồn.

GIÀU CÓ VỀ THỂ CHẤT

Sức khoẻ chính là một sự giàu sang. Có ý nghĩa gì khi ban đạt tới đỉnh cao trong sự nghiệp nhưng lại ốm đau suốt quá trình đó? Tại sao phải trở thành một doanh nhân tài giỏi nhất trên giường bệnh chứ? Sao phải trở thành người giàu có nhất trong nghĩa trang chứ?

GIÀU VỀ GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI

Khi gia đình hạnh phúc, bạn sẽ đạt kết quả tốt hơn trong công việc. Không ai đi đến cuối cuộc đời mà lại hối tiếc vì đã đặt gia đình lên ưu tiên hàng đầu cả. Liên quan đến điều này cần nhấn mạnh thêm đến những liên kết sâu xa với bạn bè và với những người trong cộng đồng chung quanh mình.

GIÀU VỀ NGHỀ NGHIỆP

Hiện thực hóa những tài năng tiềm ẩn bằng cách thể hiện trọn vẹn trong nghề nghiệp của mình là điều cực kỳ quan trọng. Đạt tới sự xuất sắc trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình sẽ mang đến cảm giác thỏa mãn vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nó giúp bạn tạo ra dấu ấn của bản thân. Thành tích tuyệt vời trong công việc chính là một điều quý giá để nâng cao lòng tự trọng.

GIÀU VỀ KINH TẾ

Tiền rất quan trọng. Nó không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, nhưng rất quan trọng. Chắc chắn tiền sẽ khiến cho cuộc sống dễ dàng và tốt đẹp. Tiền giúp bạn có gia đình êm ấm. Tiền giúp bạn cung cấp mọi thứ cho người mình yêu thương. Và như Yuin Clouinard, nhà sáng lập công ty Patagonia, từng nói: “Càng kiếm được nhiều, tôi càng có thể cho đi nhiều hơn”.

GIÀU VỀ NHỮNG CHUYẾN PHIÊU LƯU

Để được thỏa chí, mỗi chúng ta cần khám phá những điều bí ẩn trong đời. Bộ óc con người khao khát tìm kiếm điều mới lạ, và vì là những sinh vật giỏi sáng tạo nên ta cần sáng tạo liên tục nếu muốn hưởng niềm vui. Nhiều trải nghiệm phiêu lưu (từ chuyện tiếp xúc với người mới đến việc khám phá những vùng đất mới) sẽ là một yếu tố cần thiết để giàu có đích thực.
(LMC bổ sung Khởi nghiệp, đổi công việc, hoặc làm mới bản thân mình cũng là phiêu lưu).

GIÀU CÓ VỀ TẦM ẢNH HƯỞNG

Thâm sâu trong tâm hồn một con người là nhu cầu sống vì một điều gì đó lớn lao hơn cả bản thân. Mỗi chúng ta đều khao khát được nổi bật, tạo được sự khác biệt, tạo ra một sự ảnh hưởng đến những người khác.
Chúng ta đều có một mong muốn lớn lao thầm kín rằng sự hiện diện của mình trên hành tinh này đã làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn về một khía cạnh nào đó. Richard Bach viết đại để như sau: “Đây là nhiệm vụ của bạn trên trái đất này. Nếu bạn còn sống, thì bạn vẫn chưa hoàn tất nhiệm vụ của mình”.
Tôi đề nghị bạn hãy tập trung vào từng yếu tố trên nếu muốn hiểu thế nào là giàu có thật sự.
Tiền không thôi chưa phải là giàu. Chẳng thiếu gì những người rất thừa tiền nhưng lại bất hạnh, hoặc thất bại về mặt con người.
Khi tập trung nâng tầm tất cả bảy yếu tố này đến mức tuyệt vời, bạn không những cực kỳ tỏa sáng với chính mình, với những người chung quanh mà còn tìm thấy sự thỏa nguyện trường tồn.
…..
Hết trích
(Bản dịch trên tôi có chỉnh sửa, hiệu đính).
Trước đây tôi cũng có 1 bài viết về sự giàu có, với các ý gần tương tự nhưng chỉ được 80% bài này của tác giả Robin Sharma. Vì thế tôi đọc bài này thấy rất thấm. Rất hay và quá giá trị!

Chúc cả nhà cuối tuần vui!

Xem thêm bài viết vè đầu tư của tác giả Lâm Minh Chánh tại đây.

4/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?