7 Cách Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Đắt Khách Mỗi Ngày

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 18-10-2021 22:06 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Cách mở nhà hàng lẩu nướng

Lẩu nướng đang trở thành món ăn “quốc dân” được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong các dịp hẹn hò, gặp gỡ, hội ngộ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,…Đặc biệt vào lúc thời tiết trở lạnh, ghé vào một nhà hàng lẩu nướng thì còn gì bằng. Sự yêu thích đó đã mở ra cơ hội mới cho người kinh doanh, nhà hàng lẩu nướng là mô hình đầu tư đem lại doanh thu rất lớn. Song, cách mở nhà hàng lẩu nướng thành công trong thị trường đầy cạnh tranh này thì không phải ai cũng biết.
Cách mở nhà hàng lẩu nướng
Cách mở nhà hàng lẩu nướng thu hút khách hàng mỗi ngày (Nguồn: Internet)

Trào lưu nhà hàng lẩu nướng hiện nay?

Mô hình lẩu nướng du nhập vào Việt Nam nhưng phát triển rầm rộ trong khoảng 5 – 6 năm gần đây, tuy ra đời muộn nhưng nó trở thành trào lưu ăn uống vô cùng thịnh hành, được sự yêu thích của mọi đối tượng nhờ sự kết hợp phong phú giữa đồ nướng và lẩu. Có rất nhiều người thành công và đạt được doanh thu lên đến hàng tỷ đồng mỗi tháng với hình thức kinh doanh này. Tuy nhiên, cũng không ít người nhận trái đắng khi đầu tư nhưng không có một chiến lược phù hợp.
Cách mở nhà hàng lẩu nướng
Lẩu nướng trở thành xu hướng ẩm thực mới được khách hàng yêu thích (Nguồn: Internet)
Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng hoặc có ý định kinh doanh loại hình này, bạn đã biết cách mở nhà hàng lẩu nướng thu hút khách hàng chưa? Những kinh nghiệm được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có được những bước đi đúng đắn trong lĩnh vực này!

Cách mở nhà hàng lẩu nướng thu hút khách hàng?

1/ Nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu

Một trong những cách mở nhà hàng lẩu nướng thu hút khách hàng là bạn phải xác định chính xác khách hàng mục tiêu của mình là ai? Đâu mới là người đem lại lợi nhuận cho bạn?
Ngay ban đầu, bạn nên biết đối tượng của mình là ai? Độ tuổi? Giới tính? Thu nhập? Sở thích? Nhu cầu?…từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả, khách hàng còn ảnh hưởng đến thiết kế, menu, giá cả,…sao để phù hợp và thu hút họ nhất.

2/ Tạo ra sự khác biệt

Giữa vô vàn sự lựa chọn, làm thế nào để khách hàng lựa chọn bạn? Chỉ còn cách mở nhà hàng lẩu nướng tạo nên sự riêng biệt từ chất lượng món ăn, dịch vụ, giá cả, chương trình khuyến mãi,… so với những mô hình khác mà họ đã từng đến, như vậy bạn mới thành công thu hút đông đảo khách hàng biết và đến nhà hàng của bạn.
Cách mở nhà hàng lẩu nướng
Menu nhà hàng lẩu nướng hấp dẫn cùng giá thành phù hợp sẽ thu hút khách hàng đến (Nguồn: Internet)

3/ Xây dựng menu hấp dẫn

Cách mở nhà hàng lẩu nướng thu hút khách hàng tiếp theo bạn có thể áp dụng là hãy tạo ấn tượng ngay từ lần tiên bằng một menu đa dạng, phong phú nhưng cũng phải tinh gọn với những món mang đặc thù riêng của nhà hàng.
Ngoài ra, giá cả và món ăn của bạn phải phù hợp với sở thích cũng như thu nhập của khách hàng mục tiêu, làm sao cho họ thấy được nhà hàng của bạn là sự lựa chọn đúng đắn nhất của họ.
Đặc biệt, chất lượng món ăn vẫn phải được quan tâm hàng đầu. Cách mở nhà hàng lẩu nướng giữ chân được khách hàng là chất lượng thực phẩm luôn tươi, hương vị thơm ngon và điểm cộng thêm là hãy trang trí món ăn thật bắt mắt.

4/ Lựa chọn địa điểm

Tất nhiên, cách mở nhà hàng lẩu nướng thành công bạn không thể bỏ qua, chính là lựa chọn một địa điểm tiếp cận khách hàng tốt nhất. Địa điểm mở nhà hàng ngoài việc dựa vào khách hàng mục tiêu, nó còn phụ thuộc mức vốn đầu tư, loại hình nhà hàng của bạn,…
Thông thường, địa điểm tiếp cận khách hàng tốt nhất là những nơi có giao thông thuận lợi, dân cư đông, gần trường học, khu nhà ở, trung tâm thương mại,…thêm nữa nên có chỗ dừng đỗ xe, an ninh trật tự đảm bảo an toàn.
Cách mở nhà hàng lẩu nướng
Đầu tư vào trang thiết bị sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng lẩu nướng (Nguồn: Internet)

5/ Đầu tư trang thiết bị

Nhà hàng lẩu nướng tất nhiên phải có các thiết bị chuyên dụng như bếp nướng, nồi nấu lẩu. Một trong những cách mở nhà hàng lẩu nướng thu hút khách hàng là đầu tư vào trang thiết bị hiện đại như máy hút khói, các nồi lẩu, lò nướng chuyên nghiệp, chất lượng tốt và thời gian bảo hành lâu dài.
Điều này sẽ giúp khách cảm thấy được sự chuyên nghiệp từ việc đầu tư thiết bị tốt, đảm bảo được sức khỏe cũng như không gian, chất lượng dịch vụ của nhà hàng.

6/ Tuyển dụng nhân viên

Có thể nói, nhân viên là hình ảnh đại diện cho nhà hàng của bạn, vì đây là trải nghiệm đầu tiên của khách hàng và cũng chính là yếu tố quyết định họ có quay trở lại nhà hàng của bạn hay không. Do đó, cách mở nhà hàng lẩu nướng “chiều lòng” khách hàng ngoài chất lượng đồ ăn, dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt là phục vụ cần được quan tâm hàng đầu.
Bạn nên lựa chọn nhân viên nhanh nhẹn, cởi mở và đào tạo họ có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, thái độ niềm nở, quan tâm và biết tiếp thu ý kiến của khách hàng.

7/ Marketing thu hút khách hàng

Thời đại công nghệ 4.0 rồi, cách mở nhà hàng lẩu nướng chắc chắn bạn không thể bỏ qua là sử dụng Marketing để thu hút khách hàng, gia tăng doanh số như phát tờ rơi, bảng quảng cáo, phiếu khuyến mãi,…cho đến các phương tiện truyền thông mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,…Và đừng quên phương pháp truyền miệng, hãy để khách hàng trở thành “người quảng cáo” cho nhà hàng của bạn giới thiệu cho nhiều người khác.
Cách mở nhà hàng lẩu nướng
Thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách (Nguồn: Internet)
Tất cả các cách mở nhà hàng lẩu nướng được gợi ý trên đều là điều không thể thiếu nếu bạn muốn mô hình kinh doanh của mình hiệu quả và thành công. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm để mang lại hiệu quả tốt nhất, gia tăng doanh thu cho nhà hàng của mình. Chúc bạn may mắn và thành công trong tương lai gần nhất!
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?