5 Yếu Tố Giúp Mở Nhà Hàng Bò Bít Tết Thành Công
Mở nhà hàng bò bít tết
Dù mới du nhập trong thời gian gần đây nhưng món bò bít tết hay còn gọi là beefsteak, có nguồn gốc từ ẩm thực Âu đã tạo được sức hút khó cưỡng với các tín đồ ẩm thực tại Việt Nam. Bò bít tết hiện đang là món ăn được nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn và lôi cuốn. Có thể thấy, đây là một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng để khởi nghiệp. Nắm bắt được cơ hội, không ít người đã đầu tư kinh doanh mở nhà hàng bò bít tết thành công và thu về lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn.
Cũng tương tự như những mô hình kinh doanh nhà hàng khác, để khởi nghiệp bạn cần phải trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc cùng việc học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước thì mới có thể kinh doanh thành công.
Nếu bạn là người yêu thích món bò bít tết, đồng thời có niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, muốn đem cơ hội thưởng thức món ăn này đến với nhiều người, nhưng vẫn chưa biết cần phải chuẩn bị những gì trước khi kinh doanh. Dưới đây là một vài gợi ý về kinh nghiệm mở nhà hàng bò bít tết giúp bạn có cái nhìn khái quát để có sự chuẩn bị hiệu quả nhất!
Học nấu món bò bít tết
Món bò bít tết hiện nay chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không những thế, nhiều người còn tìm hoặc đi học cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng để phục vụ trong gia đình giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, muốn mở nhà hàng bò bít tết ấn tượng cho thực khách, với đặc điểm là một món Âu, bạn cũng cần nắm thật vững những kiến thức về chế biến, phục vụ và bảo quản bít tết để quán ăn luôn đông khách.
Sức hấp dẫn, lôi cuốn của món bò bít tết chính là từ những miếng thịt bò thơm mềm, hòa quyện với nước sốt đậm đà. Hương vị và chất lượng phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và khâu chế biến, đặc biệt là cách ướp bò và cách làm nước sốt.
Vì vậy, để mở nhà hàng bò bít tết chuẩn vị, bạn hoàn toàn có thể đầu tư bằng cách tìm hiểu và tham gia những lớp chuyên đề học làm món bít tết này. Tất cả những công thức, bí quyết làm bít tết, một số loại sốt ăn kèm cũng như lưu ý về cách phục vụ, lựa chọn nguyên liệu và bảo quản thực phẩm bạn đều được học tại những lớp học này.
Cần lưu ý những gì khi mở nhà hàng bò bít tết?
1. Thuê mặt bằng phù hợp
Mặt bằng để mở nhà hàng bò bít tết là yếu tố quan trọng giúp công việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả. Dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến, từ đó lựa chọn ra được những địa điểm phù hợp.
Vị trí để mở nhà hàng bò bít tết nên ở những nơi đường lớn, ngã ba, ngã tư, có giao thông thuận lợi, hoặc gần vị trí các khu dân cư, các khu tòa nhà văn phòng,… dễ dàng thu hút khách và thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra, mặt bằng phải rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, có chỗ đỗ xe cho khách cũng là những yếu tố bạn cần lưu ý để lựa chọn mặt bằng phù hợp.
2. Thiết kế, trang trí cho nhà hàng
Mở nhà hàng bò bít tết đa phần sẽ mang phong cách thiết kế đậm nét cổ kính, sang trọng của châu Âu. Ưu tiên sử dụng những tông màu sáng giúp không gian nhà hàng trang trọng, ấm cúng nhưng không kém phần sạch sẽ và thoáng mát, tạo được cho khách hàng cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phá cách thêm cho nhà hàng bằng các vật dụng trang trí như tranh ảnh, thảm, hình dán,…để tạo được nét riêng biệt so với các nhà hàng khác, giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.
3. Nguồn nguyên liệu tươi ngon
Nguồn nguyên liệu là yếu tố quan trọng trong việc mở nhà hàng bò bít tết, nhất là trong bối cảnh người tiêu dùng đang lo ngại với thực phẩm bẩn như hiện nay. Bên cạnh đó, chất lượng của món ăn cũng là yếu tố hàng đầu giữ chân thực khách quay trở lại với nhà hàng của bạn. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, giá cả phải chăng để đảm bảo món bò bít tết đạt được tiêu chuẩn tốt nhất về cả hương vị và yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.
4. Tuyển nhân viên
Việc tuyển nhân viên là một bước không thể xem nhẹ khi mở nhà hàng bò bít tết. Nhân viên được coi là bộ mặt của nhà hàng, chỉ cần có sai sót là có thể làm danh tiếng của quán đi xuống ngay lập tức. Vậy nên, bạn cần chú ý và đào tạo kỹ lưỡng về cách phục vụ nhiệt tình, thân thiện với khách hàng.
Đối với món bò bít tết, việc lựa chọn một đầu bếp có kinh nghiệm trong chế biến món ăn là cực kỳ quan trọng. Tay nghề đầu bếp sẽ góp phần vào thành công của nhà hàng.
5. Marketing – Dịch vụ hỗ trợ thêm cho khách hàng
Trong những ngày đầu mở nhà hàng bò bít tết, khách hàng sẽ chưa biết đến quán của bạn nhiều, vì vậy việc lập kế hoạch marketing cho nhà hàng là một bước không thể thiếu. Do đó bạn cần đưa ra các chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo, phát tờ rơi, treo băng rôn…để quảng bá thông tin nhà hàng đến nhiều người, nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn.
Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm các dịch vụ nhỏ miễn phí như: Nước ngọt, gửi xe, khăn giấy,… Mặc dù chỉ là những dịch vụ miễn phí rất nhỏ nhưng cũng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.
Hy vọng bài viết trên đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn, giúp bạn có được sự chuẩn bị thật tốt để có thể bắt đầu khởi nghiệp với mô hình mở nhà hàng bò bít tết và kinh doanh đạt hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công!
Nguồn FnB Việt Nam