5 Yếu Tố Cần Thiết Khi Mở Quán Cafe Take Away

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 12-11-2021 12:17 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán cafe take away

Ngày nay, lĩnh vực kinh doanh quán cafe đã trở thành một mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều những nhà đầu tư thử sức. Trong đó, cafe take away là mô hình cafe mang đi, đang trở thành một trào lưu rất phổ biến và phát triển, nhanh chóng được yêu thích trên thị trường hiện nay.
Cuộc sống tấp nập và xô bồ, với khối lượng công việc bề bộn thì việc ngồi xuống để thưởng thức cafe tại quán là một điều tưởng chừng như đơn giản mà lại không dễ dàng. Vì vậy, mô hình cafe take away ra đời nhằm phục vụ các đối tượng khách hàng bận rộn không có thời gian ngồi tại quán để thưởng thức cafe.
Mở quán cafe take away vừa dễ lại vừa khó, với chi phí đầu tư ban đầu sẽ thấp hơn rất nhiều so với các loại hình kinh doanh khác. Nhưng để trụ vững và kinh doanh thành công mô hình này không phải là một điều dễ dàng mà còn cần đến rất nhiều những yếu tố khác.
Mô Hình Cafe Take Away
Mô hình quán cafe take away (Nguồn ảnh: Internet)
Nếu bạn đang có ý định mở quán cafe take away nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bài viết dưới đây giúp bạn có kiến thức hỗ trợ trước khi khởi nghiệp với loại hình này!

Mô hình Cafe take away là gì?

Cafe take away có thể hiểu một cách đơn giản là loại hình cafe mang đi. Cafe take away thường hướng đến những người bận rộn, không có nhiều thời gian, đa phần khách hàng sẽ đến chỉ mua cafe và có thể vừa đi vừa uống mà không cần ngồi lại tại quán. Ưu điểm của việc kinh doanh mở quán cafe take away là không cần mặt bằng quá lớn như các quán cafe truyền thống, nhờ đó mà chi phí được cắt giảm rất nhiều.

Yếu tố quan trọng khi mở quán cafe take away là gì? 

Cafe take away là loại hình kinh doanh hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là giới trẻ. Ngày nay, thị trường kinh doanh cafe đang cạnh tranh rất cao, không quá khó để có thể tìm thấy một quán cafe take away. Do đó để công việc kinh doanh mở quán cafe take away được thuận lợi,  bạn cần chú ý đến các yếu tố quan trọng sau đây.

1. Địa điểm mở quán cafe take away

Địa điểm là yếu tố quan trọng nhất trước khi bắt đầu công việc mở quán cafe take away. Vị trí mặt bằng không cần quá lớn, nhưng phải thuận lợi, dễ tìm và phù hợp với đối tượng mục tiêu khách hàng mà bạn hướng đến.
Đối tượng khách hàng mục tiêu của cafe take away là những người trẻ tuổi như: học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… do đó những địa điểm tối ưu có thể kể đến như ở trung tâm thành phố, gần các trường học, các tòa nhà văn phòng, công ty, cơ quan,…
Ngoài ra, điểm đặc biệt của hình thức cafe take away là vị trí, bạn nên tìm vị trí thuận lợi nhất, còn diện tích dù có nhỏ cũng không ảnh hưởng nhiều.Tuy nhiên, với mô hình này bạn cần chú ý phải có chỗ cho khách hàng dừng xe gọi món và đợi đồ uống.
Quầy Cafe Take Away
Quầy cafe take away được thiết kế độc đáo, bắt mắt (Nguồn ảnh: Internet)

2. Vốn đầu tư và chi phí

Nguồn vốn để mở quán cafe take away tất nhiên sẽ là yếu tố không thể thiếu. Tùy vào quy mô của quán mà bạn cần xác định nguồn vốn đầu tư và chi phí bỏ ra. Chỉ với 30 – 40 triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể mở quán cafe take away rồi. Còn nếu bạn có nguồn vốn đầu tư ban đầu lớn hơn, tất nhiên sẽ mang đến nhiều thuận lợi hơn cho bạn trong việc phát triển kinh doanh.
Bạn nên cân nhắc sử dụng vốn vào những khoản ưu tiên trước, và hạn chế những khoản phát sinh. Nguồn vốn ban đầu này sẽ dùng để chi trả những khoản chính như: tiền thuê mặt bằng, tiền mua sắm nguyên vật liệu, trang thiết bị dụng cụ, trang trí, tiền thuê nhân viên, quảng cáo, in ấn…

3. Thiết kế và mua sắm trang thiết bị, dụng cụ

Những vật dụng cần thiết khi mở quán cafe take away bao gồm: quầy kệ trưng bày sản phẩm, máy xay cafe hạt, các dụng cụ pha chế, ly cốc được trang trí bắt mắt và thích hợp cầm mang đi, quai xách, ống hút, bàn ghế,…Dù là quán cafe take away, nhưng bạn vẫn nên có bàn ghế để phục vụ cho những người có nhu cầu ngồi lại thưởng thức.
Ngoài ra, khi trang trí thiết kế quán cafe take away, bạn nên chú trọng tạo ra phong cách riêng biệt, giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn.
Quán Cafe Take Away
Quán cafe take away cần có thêm bàn ghế để phục vụ cho khách hàng có nhu cầu ngồi lại (Nguồn ảnh: Internet)

4. Thiết kế menu

Trước khi mở quán cafe take away, bạn cần xác định đồ uống chủ đạo của quán. Sau đó bạn hãy thiết kế menu cho quán với đồ uống hoàn chỉnh kèm với giá bán ổn định để tạo sự thu hút thực khách và tăng sức cạnh tranh với đối thủ.
Menu cũng cần được xây dựng đa dạng với nhiều thức uống khác nhau để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Các loại thức uống dễ thu hút được khách hàng như là sinh tố, nước ép, trà sữa,…
Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm nhiều loại đồ uống khác mà giới trẻ hiện đang yêu thích như đá xay – ice blended, trà lạnh – ice tea, thức uống nóng – hot drinks,…

5. Truyền thông, quảng cáo cho quán cafe take away

Đây là một trong những bước quan trọng quyết định đến việc kinh doanh của bạn trong những ngày đầu tiên khi mở quán cafe take away. Nếu bạn đã có ý định kinh doanh quán cafe, bạn cần phải truyền thông, quảng cáo cho quán của mình.
Tùy vào quy mô quán và tài chính mà bạn có thể lựa chọn các hình thức quảng cáo như: phát tờ rơi, băng rôn, quảng cáo online trên các trang mạng xã hội,…
Bên cạnh đó, bạn cần tạo ra những chương trình khuyến mãi và phát tán các thông tin ưu đãi đó trên các trang mạng như Facebook, Foody,… để thu hút được sự chú ý của khách hàng.
Mẫu Ly Cafe Mang Đi
Mẫu ly giấy cafe take away đơn giản (Nguồn ảnh: Internet)
Với thị trường cạnh tranh như ngày nay, nếu bạn có ý định khởi nghiệp với việc mở quán cafe take away, hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn kinh doanh và phát triển một quán cafe của riêng mình đạt nhiều thuận lợi. Chúc các bạn thành công!
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?