5 Sai Lầm Khi Mở Quán Cafe Ở HCM Bạn Nên Biết

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 09-09-2021 21:53 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Mở quán cafe ở HCM

“Khởi nghiệp ở thành phố HCM” chính là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Điều này có thể khẳng định HCM luôn là nơi thu hút người trẻ làm giàu. Trong đó, mở quán cafe ở HCM là ý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng bạn có thật sự hiểu về những khó khăn, thách thức sắp tới phải trải qua khi kinh doanh loại hình này?
Mở quán cafe ở HCM
Mở quán cafe ở HCM thường gặp phải những sai lầm nào? (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mở quán cafe ở HCM

Nếu chưa có kinh nghiệm mở quán cafe ở HCM, sẽ khá khó khăn cho bạn vì thị trường cafe ngày một cạnh tranh khốc liệt. Do đó, đừng bỏ lỡ bài viết này để hiểu và tìm cách khắc phục những rủi ro dễ gặp phải khi mở quán cafe ở HCM.

1. Sai lầm khi không nghiên cứu thị trường

Một trong những sai lầm thường gặp nhất khi mở quán cafe ở HCM chính là không dành thời gian nghiên cứu thị trường kinh doanh quán cafe, tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh và định vị khách hàng mục tiêu quán cafe hướng đến. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều quán cafe bị đào thải chỉ sau thời gian ngắn hoạt động kinh doanh.
Bởi vậy, để mở quán cafe ở HCM hiệu quả bắt buộc bạn phải lên kế hoạch, dành thời gian nghiên cứu thị trường. Trong đó cần tìm hiểu một số vấn đề sau đây:
– Xu hướng quán cafe được yêu thích hiện nay?
– Thị trường cafe diễn biến như thế nào?
– Ưu, nhược điểm của các đối thủ cạnh tranh?
– Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu: sở thích, nhu cầu, xu hướng,…
Việc nghiên cứu thị trường chưa bao giờ là thừa, vì đây là cách bạn định hướng được mô hình kinh doanh, khách hàng mục tiêu, phương pháp kinh doanh của mình. Để không gặp phải sai lầm khi mở quán cafe ở HCM, bắt buộc bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh dựa theo việc tìm hiểu thị trường của mình!
Mở quán cafe ở HCM
Lựa chọn mặt bằng quán cafe tốt giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn (Nguồn: Internet)

2. Sai lầm khi lựa chọn mặt bằng

Có thể khẳng định, lựa chọn mặt bằng mở quán cafe ở HCM là bước vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công của bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn mặt bằng còn phụ thuộc vào vốn mở quán cafe và mô hình cafe mà bạn kinh doanh.
Thông thường, khi mở quán cafe ở HCM sẽ ưu tiên lựa chọn mặt bằng có giao thông thuận lợi, khu tập trung đông đúc như trường học, khu vui chơi, khu dân cư, công viên, văn phòng làm việc,…
Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được chọn mặt bằng mở quán cafe ở HCM ở những con đường một chiều, vỉa hè nhỏ không có chỗ đậu đỗ xe, con hẻm khó di chuyển, hẻm tối,…

3. Sai lầm trong phong cách thiết kế 

Sai lầm tiếp theo khi mở quán cafe ở HCM nhiều người gặp phải chính là bước thiết kế phong cách quán cafe. Nhiều quán chủ quan, thiết kế quán theo phong cách mà mình thích mà không nghiên cứu xu hướng đang được khách hàng mục tiêu yêu thích. Điều này vừa khiến bạn tốn công sức, tiền bạc nhưng lại thất bại trong khả năng thu hút khách hàng cũng như cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.
Thế nên, để mở quán cafe ở HCM tạo được ấn tượng, độc đáo và phù hợp với khách hàng, bạn cần nghiên cứu phong cách cafe đang được khách hàng yêu thích. Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối không được sao chép nguyên bản thiết kế của quán cafe nào đó, điều này sẽ khiến quán của bạn không có gì nổi bật mà chỉ là bản sao của quán khác. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên tìm thuê các đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo ý tưởng thiết kế của bạn sẽ được hiện thực hóa một cách nghệ thuật, hấp dẫn khách hàng nhất.
Mở quán cafe ở HCM
Hãy tạo nên phong cách riêng biệt giúp quán cafe của bạn thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)

4. Sai lầm trong chất lượng đồ uống

Thử nghĩ xem, nếu bạn mở quán cafe ở HCM tại một mặt bằng “đắc địa” nằm ngay trung tâm thành phố, cùng phong cách thiết kế độc đáo thu hút vô vàn khách hàng, nhưng đồ uống lại “dở tệ” thì sẽ ra sao? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời rồi đúng không? Vì thế, chất lượng đồ uống cũng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn giữ chân khách hàng khi mở quán cafe ở HCM.
Bởi vậy, hãy tìm nguồn cung cấp nguyên liệu cafe tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, bạn cần quan tâm phản hồi của khách hàng về chất lượng đồ uống để thường xuyên cải thiện, thay đổi nhằm đáp ứng đủ và đúng nhu cầu của khách hàng.

5. Sai lầm trong quy trình vận hành

Sau khi mở quán cafe ở HCM, để quán đi vào hoạt động và trụ vững trên thị trường bạn cần có quy trình vận hành chuyên nghiệp.
– Về tài chính: Đây là vấn đề có thể giải quyết bằng một bản kế hoạch chi tiết, trong đó nêu cụ thể những khoản chi phí duy trì như: lương nhân viên, nguyên phụ liệu, thuê mặt bằng, điện nước, wifi,…Ngoài ra, bạn cũng cần quản lý doanh thu lời lỗ của quán. Để tránh thất thoát hoặc tính sai bạn nên đầu tư phần mềm quản lý bán hàng quán cafe cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn trong khâu quản lý.
– Về con người: Sai lầm trong khâu quản lý nhân sự là khi mở quán cafe ở HCM, không chú trọng trong việc tìm kiếm và đào tạo nhân viên để có được đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt tình, vui vẻ khi phục vụ khách hàng.
Vì nhân viên là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách khi đến quán cafe của bạn. Do đó, trong quá trình vận hành quán cafe bạn nên thường xuyên theo dõi thái độ và khả năng phục vụ của đội ngũ nhân viên, hãy có quy định phạt thưởng khiến để đội ngũ nhân viên trở nên chuyên nghiệp hơn.
Mở quán cafe ở HCM
Nhân viên quán cafe thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của quán (Nguồn: Internet)
Những thông tin được chúng tôi chia sẻ là tổng hợp những sai lầm phổ biến thường gặp nhất khi mở quán cafe ở HCM. Mong rằng qua những kiến thức này, bạn sẽ có kinh nghiệm, biết cách đối đầu với thử thách và khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Chúng tôi tin chắc với đam mê và sự học hỏi của mình, bạn sẽ thành công!
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?