4 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Buffet Siêu Lợi Nhuận

Người đăng: Petnus Vietnam | Ngày đăng : 27-09-2021 22:47 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

Kinh nghiệm mở nhà hàng

Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống luôn là lĩnh vực hàng đầu thu hút rất nhiều người đầu tư bởi nhu cầu ăn uống của con người ngày một tăng cao. Trong đó, kinh doanh nhà hàng thuộc loại hình “hot” được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp, đặc biệt là mô hình buffet. Do đó, để thành công và phát triển trên thị trường này, bạn nên học hỏi những kinh nghiệm mở nhà hàng buffet từ người đi trước, từ đó xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh hiệu quả để có thể thu được khoản lợi nhuận hấp dẫn!
Kinh nghiệm mở nhà hàng
Kinh nghiệm mở nhà hàng buffet sinh lời cao (Nguồn: Internet)
Hiện nay, mô hình nhà hàng buffet khá phổ biến và được thực khách yêu thích lựa chọn khi tìm kiếm địa điểm phục vụ nhu cầu ăn uống. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà hàng mới chỉ ra mắt thời gian ngắn đã phải đóng cửa vì thua lỗ do thiếu kinh nghiệm mở nhà hàng buffet. Hiểu được nỗi lo này, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích dành cho những bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng và đặc biệt sẽ giúp nhà hàng sinh ra lợi nhuận vô cùng khủng với những bí quyết hiệu quả.

Mô hình nhà hàng buffet là gì?

Buffet là hình thức ăn uống có nguồn gốc từ phương Tây, trong tiếng Pháp Buffet có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là “tiệc đứng”. Cũng có thể hiểu đơn giản, đây là loại hình cho phép khách hàng ăn uống thoải mái, chủ động lựa chọn những món ăn mình yêu thích, không phân biệt số lượng thức ăn và thanh toán một mức giá cố định theo đầu người được đưa ra trước đó.
Hiện nay, buffet thu hút khá nhiều khách hàng nhờ sự đa dạng trong món ăn, phục vụ gần như hoàn hảo bất kỳ đối tượng khách hàng nào, phù hợp với mọi độ tuổi, giới tính, sở thích,…
Vì lẽ đó, đây thật sự là ý tưởng khởi nghiệp đáng để bạn trải nghiệm. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, ngoài kiến thức về kinh doanh bạn còn phải học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng buffet để để thỏa mãn nhu cầu của thực khách và tạo ra lợi nhuận “khủng”.
Kinh nghiệm mở nhà hàng
Nhà hàng buffet là sự lựa chọn yêu thích của khách hàng khi tìm kiếm quán ăn (Nguồn: Internet)

Những kinh nghiệm mở nhà hàng buffet gia tăng lợi nhuận

Bạn biết đó, trong kinh doanh, lợi nhuận chính là yếu tố giúp bạn xác định tình hình kinh doanh của mình. Mọi kế hoạch đều đưa về một kết quả là làm thế nào để gia tăng lợi nhuận cao và hiệu quả nhất? Vì vậy, để có thể kinh doanh sinh lời, hãy thực hiện những kinh nghiệm mở nhà hàng được chia sẻ sau:

1. Dùng chiến thuật đánh vào tâm lý khách hàng

Đầu tiên, kinh nghiệm mở nhà hàng buffet siêu lợi nhuận mà nhiều chủ quán áp dụng thành công chính là thủ thuật không để khách ăn quá nhiều và ở lại quá lâu. Để làm được điều này, cần áp dụng chiến thuật đánh vào tâm lý khách hàng như:
– Đặt vị trí ngồi xa nơi lấy thức ăn khiến khách ngại di chuyển.
– Thiết kế bàn ghế ngồi không có điểm tựa thoải mái khi ngồi.
– Tạo ra không gian chật, bàn sát nhau để khách không muốn ngồi quá lâu.
– Dùng các đĩa thức ăn nhỏ để khách cảm thấy mình đã lấy quá nhiều thức ăn.
– Sử dụng các quy định nếu ăn không hết sẽ phạt tiền.
– Chần chừ trong khâu dọn dẹp đĩa ăn trên bàn để khách hàng thấy mình đã lấy quá nhiều thức ăn.
– …
Đây thật sự là kinh nghiệm mở nhà hàng buffet hiệu quả mà nhiều người áp dụng, nó đem đến kết quả khá tốt nhưng đặc biệt không gây ra tâm lý khó chịu cho khách hàng, thay vào đó họ sẽ chủ động thực hiện những điều mà bạn đang mong muốn.

2. Khiến khách hàng “đầy bụng” nhanh chóng

Gần giống như kinh nghiệm mở nhà hàng phía trên, thủ thuật nhanh nhất để gia tăng lợi nhuận là khiến khách hàng ăn ít đi nhưng vẫn đảm bảo no và cảm giác hài lòng.
Kinh nghiệm mở nhà hàng
Sử dụng chiến thuật thu hút khách hàng bằng thức ăn gây no nhanh là bí quyết của nhà hàng buffet (Nguồn: Internet)
Vậy làm cách nào để thực hiện được điều này, hãy áp dụng các chiến thuật thông minh sau:
– Miễn phí các loại nước ngọt có gas.
– Bày biện, trang trí bắt mắt các đồ ăn nhanh no như tinh bột, đồ dầu mỡ, những món chi phí thấp nhanh no,…gần vị trí khách ngồi.
Điều này sẽ khiến khách hàng bị hấp dẫn với những món ăn trên, và chắc chắn họ sẽ lựa chọn dùng nó trước tiên và tình trạng “no sớm” sẽ xảy ra, lúc này họ sẽ giảm tiêu thụ các món ăn còn lại, đây là cách bạn đang giúp tăng lợi nhuận cho quán.

3. Quy định mức phạt khi lấy thừa thức ăn

Một số kinh nghiệm mở nhà hàng buffet giúp bạn kiểm soát và tránh việc lãng phí thức ăn chính là áp dụng các quy định về mức phạt “nóng” nếu khách hàng để thừa lại thức ăn.
Bạn nên in sẵn mức phạt trên vé buffet và tạo các biển cảnh báo lớn được đặt xung quanh nhà hàng nhằm thu hút sự chú ý của họ. Khi khách hàng nhìn thấy, họ sẽ hạn chế tình trạng “lấy thử”, “ăn thử” dẫn đến tình trạng dư thừa và sử dụng không hết. Điều này vừa làm lãng phí thức ăn vừa giảm doanh thu cho quán của bạn, do đó hãy nghiêm túc tính phạt đối với thực khách vi phạm.

4. Tính toán chuẩn xác số lượng nguyên liệu

Một phương án ổn định doanh số mà nhiều người có kinh nghiệm mở nhà hàng chia sẻ lại là các chủ quán phải luôn phải dự kiến mỗi ngày sẽ đón tiếp bao nhiêu khách hàng nhằm chuẩn bị chính xác những món ăn sẽ phục vụ và suy ra chi phí nguyên vật liệu cho ngày hôm đó, tránh tình trạng lãng phí thức ăn.
Thông thường, những ngày lễ tết, cuối tuần khách hàng sẽ đông hơn, các nhà hàng sẽ chuẩn bị lượng thức ăn gấp hai hoặc gấp ba so với ngày thường. Ngoài ra, với những món ăn trên kệ buffet nếu không dùng hết, các bạn nên sẽ tận dụng xử lý bằng cách làm ra những món ăn khác nhưng bắt buộc phải đảm bảo chất lượng theo quy định, không làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như sức khỏe của người dùng.
Kinh nghiệm mở nhà hàng
Hãy biết cách tính toán chính xác số lượng nguyên liệu phục vụ cho khách hàng mỗi ngày (Nguồn: Internet)
Tất nhiên, một khi đã đầu tư kinh doanh bắt buộc phải sinh lời, đây cũng là yếu tố quyết định sự thành công trong mô hình của bạn. Do đó, việc sử dụng thủ thuật giúp gia tăng lợi nhuận là điều không thể bỏ qua, tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc để đưa ra các phương pháp phù hợp không gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và tâm lý khách hàng. Với những kinh nghiệm mở nhà hàng buffet được chia sẻ trên rất mong có thể giúp bạn thành công và ngày càng phát triển với mô hình đầy tiềm năng này.
Nguồn FnB Việt Nam
5/5 (1 Review)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?