14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm – tủ nấu cơm công nghiệp

Người đăng: Hòa Trần | Ngày đăng : 01-11-2022 16:55 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm – tủ nấu cơm công nghiệp

14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm – tủ nấu cơm công nghiệp. Hiện nay, suất ăn công nghiệp ngày càng nhiều, căn tin trường học, bệnh viện,… ngày càng phát triển. Để tiết kiệm thời gian nấu cơm vẫn đáp ứng nhu cầu người dùng, bắt buộc chúng ta phải sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp. Để sử dụng tốt tủ nấu cơm không khó, nhưng các bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm.

Website: https://hatiencorp.vn/14-dieu-can-tuan-thu-trong-qua-trinh-nau-com-tu-nau-com-cong-nghiep.html

https://g.co/kgs/gNTygY

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Email: info@hatiencorp.vn

Bếp công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp

Thiết Bị Bếp Nhà Hàng

Thiết bị bếp nhà hàng

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị inox công nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng

THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP

#congtyinoxvietnam #thietbiinox #hatiencorp #thietbibepnhahang #thietbibepcongnghiep #thietkebepnhahang #thietkebepcongnhiep #tuvanthietkebep #tuvanthietketubepmienphi

Sử dụng đúng cách tăng độ bên cho tủ nấu cơm, và giúp các bạn có được những bữa cơm ngon nhất.

Tủ cơm công nghiệp
Tủ cơm công nghiệp

Mục lục

  • 1 14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm:
      • 1.0.1 Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

14 điều cần tuân thủ trong quá trình nấu cơm:

  • Tránh để thiếu nước trong tủ trong quá trình nấu:
  • Đối với tủ nấu cơm bằng gas, khi bị thiếu nước thì sẽ dẫn đến cháy bộ đốt và có thể bị thủng đáy.
  • Đối vởi tủ nấu cơm bằng điện, khị bị thiếu nước thì sẽ dẫn đến cháy điện trở và có thể bị thủng đáy.
  • Phải kiểm tra van phao thường xuyên, xem van phao có hoạt động bình thường hay không?
  • Nếu van phao bị tắt nghẽn do cặn rác thì nước cấp liên tục và không tự động ngắt.
  • Khi nước cấp liên tục, nếu mở cửa thì nước sẽ tràn ra cửa tủ, nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Nếu van phao không hoạt động, thì nước cấp vào tủ sẽ bị yếu hoặc không cấp nước. Dẫn đến cháy điện trở (nếu sử dụng điện), hoặc cháy bộ đốt, thủng đáy tủ (nếu sử dụng gas).
  • Hà Tiên sẽ không bảo hành tủ nấu cơm bị cháy điện trở hoặc cháy bộ đốt do thiếu nước trong quá trình nấu.
  • Phải đảm bảo nguồn điện cấp vào tủ phải là 3 pha (380V/50Hz/3P)
  • Đặt tủ nấu cơm ở vị trí nơi khô ráo, không để hệ thống điện và bộ đốt nơi ẩm ướt, dễ cháy nổ điện.
  • Ngắt điện khi không nấu nữa.  Sau 10 phút trở lên mới lấy cơm ra.
  • Không nên đứng gần cửa tủ cơm khi mở cửa tủ cơm (Hơi nóng có thể làm bỏng nhẹ)
  • Không được mở tủ điện của tủ cơm.
  • Vệ sinh tủ nấu cơm định kỳ để sử dụng tủ được bền lâu hơn.

Hướng dẫn cách nấu cơm ngon từ nồi cơm điện

21,682

Nấu cơm bằng nồi cơm điện là một việc tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng để nấu sao cho ngon và hạt cơm chín đều thì cũng cần có bí quyết đấy nhé! Bí quyết nấu cơm ngon là gì? Hãy cùng Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Bước 1: Đong gạo chính xác     

Đong gạo chính xác

Đong gạo chính xác

Hầu hết các loại nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác cho một lần nào. Với mỗi cốc có dung tích 150g gạo tương đương với 2 chén cơm. Hoặc bạn có thể dùng lon sữa để đong gạo chính xác cho một lần nấu.

Bước 2: Vo gạo  sạch với nước

Một số loại gạo được nhà sản xuất khuyến cáo không cần vo vì trong gạo có một số dưỡng chất quan trọng như Vitamin, sắt… Vo gạo sẽ làm mất đi các dương chất. Nếu như không có ghi chú nào, bạn có thể vo gạo sạch với nước để loại bỏ thuốc trừ sâu, bụi trấu. lưu ý đừng vo sát quá để tránh làm nát gạo và mất đi chất dinh dưỡng.

Bước 3: Ngâm gạo trong 30 phút để cơm chín đều hơn

Ngâm gạo 30 phút để cơm chín đều hơn

Ngâm gạo trong 30 phút để cơm chín đều hơn

Nếu như bạn có thời gian, bạn có thể ngâm gạo trong 30 phút để gạo nở đều hơn trong quá trình nấu. Việc này sẽ làm cho cơm ngon hơn, chín đều và không bị nát.

Bước 4: Đong nước phù hợp với lượng gạo

Nguyên tắc nấu cơ bản trong việc đóng nước để phù hợp với lượng gạo là: Số bát gạo = số bát nước thêm ½ chén.

Bước 5: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu ăn

Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu ăn

Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu ăn

Việc này sẽ giúp cho cơm của bạn không bị ám màu, có vàng óng hạn chế việc cơm bị dính. Cơm thơm và có gia vị hơn.

Bước 6: Nấu cơm đúng quy trình

Sau khi đã vo gạo và cho thêm một tí gia vị, bạn lau bên ngoài lồng bằng miếng giẻ khô để đảm bảo bề mặt nồi khô ráo. Sau đó, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm điện. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc.

Bước 7: Ủ cơm trong vòng từ 5 đến 10 phút

Sau khi nấu xong, bạn chuyển nồi cơm điện sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra và tuyệt đối không mở nắp trong vòng từ 5 đến 10 phút. Việc này sẽ giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi. Sau đó, mở nắp, xới đều cơm và thường thức một bữa ăn ngon. Chúc các bạn ngon miệng!

>>> Xem thêm: Cách bảo quản nồi cơm điện đúng cách

0/5 (0 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?