10 Sai Lầm Khiến Bạn SEO Website Mãi Không Lên Top

Người đăng: Ân Viết | Ngày đăng : 14-06-2021 22:00 Xem Quy Định Đăng Bài - Bài viết sắp bị xoá

SEO Website

Sở hữu một website có thứ hạng cao trên tìm kiếm kết quả của Google là mong muốn của rất nhiều doanh nghiệp và những bạn làm trong ngành Marketing. Song, không phải ai cũng biết cách tối ưu SEO website và điều đáng nói là bạn đã cố gắng mãi nhưng Website của bạn vẫn mãi không on Top? Phải làm thế nào bây giờ?

SEO website
Những sai lầm khiến bạn SEO Website mãi không lên (Nguồn ảnh: Internet)

Với người làm lĩnh vực Marketing, đặc biệt là ngành dịch vụ SEO website, thứ hạng Website xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google rất quan trọng và tất nhiên đây là mục tiêu hướng đến của bất kỳ ai khi mong rằng website của mình sẽ nằm trong top đầu tiên. Ngoài ra, đây chính là cơ hội để website của doanh nghiệp/cá nhân tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Những sai lầm khiến bạn SEO Website không lên thứ hạng

Tuy nhiên, dù đã cố gắng và dành nhiều thời gian cho việc SEO Website nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan khiến bạn rơi vào khủng hoảng. Ngay lúc này, hãy dành thời gian kiểm tra lại, bạn hay bất kỳ ai có phạm phải một trong những sai lầm sau đây, dẫn đến tình trạng dù có tốn bao nhiêu thời gian, công sức nhưng mãi không on Top:

1. Chất lượng nội dung kém

Có lẽ ai cũng biết, nội dung là một trong những tiêu chí đánh giá  Website vô cùng quan trọng của Google. Vì lẽ đó, nếu bạn SEO Website nhưng không tập trung xây dựng nội dung chất lượng, mà ngược lại, nội dung bị trùng lặp quá nhiều và không mang lại giá trị cho người sẽ khiến cho Google đánh giá thấp Website của bạn ngay.

Do đó, nếu không nâng cao và cải thiện nội dung để nhận được sự quan tâm, truy cập tự nhiên từ người dùng thì việc SEO website của bạn chắc chắn thất bại. Vì lẽ đó, hãy biết cách khắc phục bằng:

  • Chỉnh sửa và xóa các nội dung bị trùng lặp
  • Sáng tạo và cung cấp những nội dung có giá trị
  • Nội dung bắt kịp nhu cầu khách hàng tiềm năng
  • Đa dạng và tạo hấp dẫn trong nội dung
  • Tạo bản sắc riêng trong nội dung từ ngữ
  • Nội dung tự sáng tạo, không đạo văn
Content SEO website
Nội dung vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc SEO Website (Nguồn ảnh: Internet)

2. Nội dung quá ngắn

Một trong những thuật toán mới của Google là ưu tiên thứ hạng với những Website phát triển nội dung dài và có tính sáng tạo riêng. Vì thế, hãy kiểm kiểm tra cách bạn đang SEO Website có đáp ứng yếu tố này không nhé. Để tối ưu cho chi tiết này, bạn nên đầu tư nội dung có ít nhất 1000 chữ trở lên.

3. Thiếu thẻ ALT cho hình ảnh

Đây là sai lầm trong SEO Website mà nhiều người không chú ý đến, tuy nhiên đây cũng là một trong những yếu tố giúp tăng kết quả khi tìm kiếm hình ảnh trên Google.

Do đó, đừng xem thường hình ảnh, hãy chắc chắn bạn đã tối ưu SEO hết mức bằng cách luôn đặt thẻ ALT cho tất cả hình ảnh mà mình muốn SEO theo từ khóa chính của nội dung bài viết.

Xem thêm: Top 10 Xu Hướng SEO Thịnh Hành Năm 2021

4. Sử dụng hình ảnh kém chất lượng

Có thể bạn chưa biết nhưng chất lượng hình ảnh kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng trên Google khi đang truy cập website của bạn. Hình ảnh là cách truyền tải thông điệp hay nội dung đến với khách hàng, nhưng hình ảnh quá kém bạn nghĩ rằng có khiến khách hàng thất vọng không? Câu trả lời là có nhé! Họ sẽ nhanh chóng bỏ qua Website của bạn và tìm đến nơi khác được đầu tư hình ảnh cùng nội dung tốt hơn.

Ngoài ra, hình ảnh còn ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của trang. Do đó, hãy biết cách SEO Website khi giảm dung lượng ảnh xuống mức tối ưu dưới 150mb nhằm giúp trang của bạn luôn vận hành ổn định nhé!

Hình ảnh SEO Website
Chất lượng hình ảnh đem đến những trải nghiệp trực tiếp của người dùng (Nguồn ảnh: Internet)

5. Bỏ qua đoạn mô tả Meta

Với những người có kinh nghiệm trong SEO Website chắc hẳn sẽ biết rằng đoạn mô tả meta trong bài rất quan trọng, nó sẽ là đoạn xuất hiện ngắn gọn trên Google. Do đó, bạn tuyệt đối không được bỏ quên hoặc sao chép đoạn meta một cách tùy tiện, hãy tạo ra một đoạn mô tả ngắn gọn đầy đủ từ khóa mình muốn SEO nhưng vẫn mang tính độc đáo riêng, điều này sẽ giúp bạn gia tăng CTR trong kết quả tìm kiếm.

6. Không chú trọng tiêu đề

Tiêu đề cũng là yếu tố cần thiết trong SEO Website lên top của Google, đây sẽ là dòng xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thói quen đặt bừa tiêu đề và điều này dẫn đến việc khách hàng không chú ý đến trang của bạn.

Tất nhiên để khắc phục nhanh nhất bạn nên lựa chọn một tiêu đề độc đáo, mô tả đúng nhất về nội dung bài viết. Tiêu đề không được quá dài hoặc quá ngắn, độ dài phù hợp từ 50 – 60 ký tự, đặc biệt nếu có thể bạn hãy thêm vào những con số để tối ưu nhất.

7. Link liên kết trong website có vấn đề

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xếp hạng vị trí trên Google bạn cần quan tâm chính là Link liên kết. Thông thường, Google có xu hướng muốn thấy website của bạn có những liên kết uy tín.

Chính vì vậy, đừng sử dụng link vô tội vạ mà hãy chú ý đến các link đến các trang chính thống, có đăng ký tên miền an toàn, chất lượng. Đây cũng là mẹo giúp bạn SEO Website có thứ hạng tốt hơn.

8. Không chú trọng thẻ heading trong bài

Trong SEO Website thẻ Heading có vai trò rất quan trọng, việc tạo thẻ trong bài viết sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung chính của bài viết như thế nào. Đây là yếu tố giúp từ khóa chính được nhắc đến trong bài viết, ngoài ra thẻ Heading để khẳng định với Google về nội dung chính mà bài viết muốn hướng đến. Do đó, để tối ưu SEO bạn phải đảm bảo bài viết có đủ các thẻ H1, H2, H3,…

9. Thiết kế trang không thân thiện với mobile

Hiện nay, đa phần người dùng sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin sản phẩm hay bất kỳ nhu cầu nào. Do đó, nếu trang của bạn không thân thiện với giao diện mobile sẽ khiến trải nghiệm của người dùng giảm xuống, đồng nghĩa với việc Google sẽ đánh giá thấp website của bạn.

Do đó, hãy đảm bảo tốc độ tải trang ổn định và thiết kế website thân thiện với giao diện mobile và dễ dàng chia sẻ và tìm kiếm thông tin trên đó.

10. Tốc độ tải trang chậm

Đây cũng được xem là điều khiến cho bạn SEO Website không thành công, cùng với đó trang của bạn sẽ bị xếp hạng thấp. Bởi vì Google luôn luôn muốn cải thiện,đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt và hơn hết là tốc độ load trang nhanh, chuẩn nhất.

Do đó, hãy đảm bảo thiết kế để tốc độ tải trang của bạn dưới 3 giây bằng cách xóa bớt những hình ảnh không cần thiết, giảm dung lượng hình ảnh xuống ở mức an toàn và chỉ cung cấp những nội dung cần thiết, thu hút người dùng.

Tốc độ tải trang ảnh hưởng SEO Website
Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của bạn trên Google (Nguồn ảnh: Internet)

Trên đây là những chia sẻ về sai lầm trong SEO Website khiến bạn mãi không lên Top được. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sử dụng nó để tối ưu để công cụ tìm kiếm Google đánh giá tốt website  của bạn.

5/5 (2 Reviews)

Tiếp cận 100 triệu khách hàng tiềm năng trên hệ sinh thái Faceseo

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với Faceseo?